recipes-detail-desktop-banner_sfw.jpg

คุ้กกี้กรอบ

  • สำหรับกี่ท่าน: 4

เครื่องปรุง

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 330 กรัม
  • เนยสด 230 กรัม
  • น้ำตาลทรายขาวป่น 85 กรัม
  • น้ำตาลทรายแดงป่น 90 กรัม
  • ผงฟู 4 กรัม
  • เบคกิ้งโซดา 2 กรัม
  • อบเชยป่น 2 กรัม
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • ข้าวโอ๊ต 50 กรัม
  • ลูกเกด 30 กรัม
  • กลิ่นวนิลา ตามชอบ

ขั้นตอนการปรุง

  1. ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู เบคกิ้งโซดา อบเชยป่น ให้เข้ากันนำมาร่อนผ่านตะแกรงแล้วพักไว้
  2. ร่อนน้ำตาลทรายป่น นำตาลทรายแดงป่น
  3. ตีเนยกับน้ำตาลจนผสมเข้ากันและเนยอ่อนตัว
  4. ทยอยใส่ไข่ทีละฟอง และกลิ่นวนิลลา ตีให้เข้ากัน
  5. ทยอยใส่ส่วนผสมของแป้งโดยแบ่งใส่ 2 รอบ
  6. ใส่ลูกเกด ข้าวโอ๊ต ลงไปในอ่างผสม ใช้ไม้พายคนให้เข้ากัน
  7. ปั้นเป็นทรงกลม ก้อนละ 25 กรัม กดให้แบนพอประมาณบนถาดอบ
  8. อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 160 องศา 5 นาที
  9. แล้วนำคุ้กกี้เข้าเตาอบอุณหภูมิ 160 องศา ประมาณ 12-15 นาที

เทคนิค

  1. สำหรับรุ่น EMS3482SR เตรียมถาดอบแบนบนตะแกรง เพื่อให้ความร้อนถ่ายเท สำหรับรุ่น EMS3082CR สามารถวางถาดอบแบนบนจานหมุนได้เลยซึ่งถาดอบไม่ควรมีขนาดใหญ่เกินจานหมุน

อุปกรณ์ เตาอบไมโครเวฟ EMS3482SR, เตาอบไมโครเวฟ EMS3082CR เครื่องตีแป้ง อ่างผสม ไม้พายซิลิโคน ถาดอบ กระดาษไข มีด ตะแกรงร่อน

Frame-cookies.jpg

ซื้อสินค้า

ซื้อสินค้าจากร้านจำหน่าย