recipes-detail-desktop-banner_sfw.jpg

ทาร์ตไข่

  • เวลาการปรุง: 30 นาที
  • อุณหภูมิ: 200 ºC
  • สำหรับกี่ท่าน: 6

เครื่องปรุง

เครื่องปรุงแป้งทาร์ต
  • เนยครึ่งถ้วย
  • น้ำตาลไอซิ่ง 2 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ 1 ฟอง
  • วานิลลาสกัด

 

เครื่องปรุงคัสตาร์ด
  • น้ำตาลทรายครึ่งถ้วย
  • น้ำร้อน 1 ถ้วย
  • ไข่ 3 ฟอง ไข่แดง 2 ฟอง
  • นมข้นจืด 1/3 ถ้วย
  • ครีม 1/4 ถ้วย
  • วานิลลาครึ่งช้อนชา

ขั้นตอนการปรุง

  1. ตีเนยและน้ำตาลด้วยความเร็วปานกลางจนกระทั่งเนื้อฟูเนียน เติมไข่ทีละครึ่งฟองลงไป ตีด้วยความเร็วต่ำ เติมวานิลลาตีต่อให้เข้ากัน
  2. แบ่งแป้งเป็นสองส่วนผสมให้เข้ากันและนวดจนเป็นก้อน
  3. ม้วนแป้งให้หนาประมาณ 1/2 ซ.ม. กดแป้งด้วยที่ตัดคุ้กกี้ (กะให้เตี้ยกว่าพิมพ์เล็กน้อย) หยอดแป้งลงไปในพิมพ์กดเล็กน้อยด้วยนิ้วโป้ง เริ่มจากตรงกลางไล่ไปขอบ ตัดขอบที่เกินออก
  4. เตรียมคัสตาร์ด ใส่น้ำตาลลงในน้ำร้อนคนให้ละลาย ตีไข่และนมข้นจืด ครีม และวานิลลาเติมน้ำผสมน้ำตาลลงไป คนให้เข้ากันค่อยๆ หยอดลงบนพิมพ์ทาร์ต
  5. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส (400 องศาฟาเรนไฮต์) อบในเตาอบชั้นล่างสุดประมาณ 10-15 นาทีหรือจนกว่าเริ่มเหลือง
  6. ปรับความร้อนไปที่ 190 องศาเซลเซียส (375 องศาฟาเรนไฮต์) คอยสังเกตเนื้อพัฟหากฟูขึ้นให้เปิดฝาเตาอบออกประมาณ 2-3 นิ้ว อบต่อไปอีก 10-15 นาที จนคัสตาร์ดสุกใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มลงไปหากไม่เหลวติดขึ้นมา แปลว่าสุกแล้ว
Egg-Tarts_sfw.jpg

ซื้อสินค้า

ซื้อสินค้าจากร้านจำหน่าย