recipes-detail-desktop-banner.jpg

ขนมปังเม็กซิกัน Enchilada

  • เวลาการปรุง: 20 นาที
  • อุณหภูมิ: 190 ºC
  • สำหรับกี่ท่าน: 8

เครื่องปรุง

Main Dish
  • เนย 1 ช้อนโต๊ะ
  • แป้งอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ
  • เนื้อบด 400 กรัม
  • ซัลซ่าเผ็ดกลาง 2 ขวด
  • ซอสทาโก้ 1 ช้อนโต๊ะ
  • แป้งตอติลล่า 8 แผ่นใหญ่
  • ชีสเม็กซิกันขูด 4 ถ้วย
  • ผักโขมอ่อนสับ 4 ถ้วย ผักชีสับตามชอบ

ขั้นตอนการปรุง

  1. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส (375 องศาฟาเรนไฮต์) เคลือบภาชนะขนาด 9x13 นิ้วที่ใช้อบด้วยน้ำมัน
  2. ตั้งกระทะไฟกลางใส่เนยคนให้เข้ากันกับแป้ง ใส่เนื้อบดและซัลซ่าคนให้เข้ากัน ใส่ซอสทาโก้ ตั้งไฟจนเดือดแล้วหรี่ไฟอ่อนจากนั้นเตรียมแป้งขนมปัง
  3. วางแผ่นตอติลล่าลงบนพื้นผิวเรียบและสะอาด โรยชีสลงไป (เก็บไว้ประมาณ 1 ถ้วย) โรยผักโขม
  4. ทาซอสที่เตรียมไว้ลงบนแป้ง 2/3 ถ้วย ม้วนแผ่นแป้งให้ด้านที่เป็นรอยต่ออยู่ล่าง เทซอสที่เหลือลงในกระทะคนให้เข้ากัน และโรยด้วยชีสที่เหลือ
  5. นำเข้าอบในเตาด้วยไฟบนและล่าง เปิดพัดลมประมาณ 15-20 นาที จนกระทั่งชีสละลาย
  6. โรยหน้าด้วยผักชีสับตามชอบ เสิร์ฟขณะร้อน
Easy-Enchilada.jpg

ซื้อสินค้า

ซื้อสินค้าจากร้านจำหน่าย