recipes-detail-desktop-banner_sfw.jpg

ไรซ์เค้กกะทิ

  • เวลาการปรุง: 30 นาที
  • อุณหภูมิ: 190 ºC
  • สำหรับกี่ท่าน: 8

เครื่องปรุง

Main Dish
  • ข้าวเหนียว 2 ถ้วย แช่น้ำ 3 ชั่วโมงหรือข้ามคืน
  • น้ำเปล่า 1 ถ้วยครึ่ง
  • น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วยครึ่ง
  • กะทิ 1 กระป๋อง
  • มะพร้าวคั่วสำหรับโรยหน้า
เครื่องปรุงกะทิสำหรับตกแต่งหน้า
  • น้ำตาลทรายแดงครึ่งถ้วย
  • กะทิครึ่งถ้วย
  • น้ำเปล่าครึ่งด้วย
  • น้ำเปล่าครึ่งถ้วย
  • แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย

ขั้นตอนการปรุง

  1. นำเข้าเหนียวหุงในหม้อหุงข้าว เติมน้ำ น้ำตาลและกะทิ คนและกดปุ่มหุงตามปกติ
  2. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส (375 องศาฟาเรนไฮต์)
  3. นำข้าวใส่ลงในพิมพ์ขนาด 9 นิ้วกรุฟอยล์หรือเคลือบน้ำมันที่พิมพ์เล็กน้อย ตบให้ด้านบนแบน
  4. ทำหน้ากะทิสำหรับตกแต่ง ต้มน้ำตาล กะทิ และน้ำเปล่าครึ่งถ้วยลงไป ผสมแป้งข้าวโพดกับน้ำ 1/4 ถ้วย คนให้เข้ากัน ต้มกะทิจนเดือดและค่อยๆ ใส่แป้งข้าวโพดลงไป คนเล็กน้อยจนข้น ยกลงจากเตา
  5. ทาหน้ากะทิลงบนข้าวอบด้วยไฟล่าง 30 นาที
  6. โรยหน้ามะพร้าวก่อนเสิร์ฟ
Coco-Rice-Cake_sfw.jpg

ซื้อสินค้า

ซื้อสินค้าจากร้านจำหน่าย