recipes-detail-desktop-banner.jpg

แครอทเค้กa

  • เวลาการปรุง: 40 นาที
  • อุณหภูมิ: 180 ºC
  • สำหรับกี่ท่าน: 8

เครื่องปรุง

Main Dish
  • น้ำมันพืช หรือน้ำมันคาโนล่า 1 ถ้วยครึ่ง
  • น้ำตาลทรายละเอียด 1 ถ้วย
  • น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วย
  • ไข่ 6 ฟอง
  • วานิลลาสกัด 1 ช้อนโต๊ะ
  • แป้งเค้ก 3 1/4 ถ้วย
  • ผงซินนามอน 1 ช้อนโต๊ะ
  • ผงฟู 2 ช้อนชา
  • ผงจันทน์เทศครึ่งช้อนชา
  • กานพลู 1 หยิบมือ
  • แครอทซอยละเอียด 1 ปอนด์
  • ถั่วพีแคนหรือวอลนัทสับหยาบ 1 ถ้วย
  • ลูกเกด 1/2 ถ้วย (ตามชอบ)
เครื่องปรุงหน้าครีมชีส
  • เนยจืด 1 ถ้วย
  • วานิลลาสกัด 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือครึ่งช้อนชา
  • น้ำตาลทรายละเอียด 6 ถ้วย

 

ขั้นตอนการปรุง

  1. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส (350 องศาฟาเรนไฮต์)
  2. เตรียมภาชนะอบขนาด 9 นิ้ว สองใบ ทาน้ำมันและโรยผงแป้งให้ทั่วเพื่อป้องกันเนื้อเค้กติดพิมพ์
  3. ตีน้ำมัน น้ำตาลทราย และน้ำตาลทรายแดงเข้าด้วยกันจนเนื้อเนียนด้วยเครื่องผสมอาหาร เติมไข่ครั้งละ 1 ฟองขณะตี เติมวานิลลาและตีต่อไปจนเข้ากัน
  4. ผสมส่วนผสมที่เป็นของแห้งทั้งหมดในชามผสมอีกใบ (แป้ง, ซินนามอน, ผงฟู, เกลือ, แป้งเค้ก, ผงจันทน์เทศ, และกานพลู)
  5. เติมส่วนผสมที่เป็นของแห้งลงในเครื่อง ตีด้วยความเร็วปานกลางจนเข้ากัน ปาดรอบชามผสมให้เข้ากัน
  6. ใส่แครอทลงแล้วผสมด้วยมือ เติมถั่วหรือลูกเกดหากต้องการ
  7. เกลี่ยเนื้อเค้กให้เรียบเนียน เข้าอบด้วยไฟล่างประมาณ 30-40 นาที แล้วลองใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มกึ่งกลาง หากไม่มีเนื้อเค้กเหลวติดออกมาแสดงว่าได้ที่ นำเค้กออกจากเตาทิ้งไว้ให้เย็นบนตะแกรง

 

วิธีทำหน้าชีสเค้ก

ใช้เครื่องผสมอาหาร ตีครีมชีสและเนยด้วยความเร็วปานกลาง 1 นาที หรือจนเนื้อเนียนเข้ากันดี เติมวานิลลา เกลือ และตีต่อไปจนกว่าจะเป็นเนื้อเดียวกันด้วยความเร็วปานกลาง และค่อยๆ ปรับลดความเร็วลง เติมน้ำตาลเนื้อละเอียดเพิ่มความเร็วอีกครั้งเป็นความเร็วสูง ตีจนกระทั่งเนื้อเนียน

Classic-Carrot-Cake.jpg

ซื้อสินค้า

ซื้อสินค้าจากร้านจำหน่าย