recipes-detail-desktop-banner.jpg

เค้กช็อคโกแลตมิ้นท์

  • เวลาการปรุง: 40 นาที
  • อุณหภูมิ: 175 ºC
  • สำหรับกี่ท่าน: 8

เครื่องปรุง

Main Dish
  • น้ำตาลทราย 2 ถ้วย
  • แป้งอเนกประสงค์ 1 3/4 ถ้วย
  • ผงโกโก้ชนิดไม่หวาน 1 ถ้วย
  • เบคกิ้งพาวเดอร์ 1 ช้อนชาครึ่ง
  • เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชาครึ่ง
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • ไข่ 2 ฟอง
  • นม 1 ถ้วย
  • น้ำมันพืชครึ่งถ้วย
  • วานิลลา 2 ช้อนชา
  • น้ำเดือด 3/4 ถ้วย
ส่วนผสมหน้าเค้ก
  • เนยจืด 1 ถ้วย ค่อนข้างนุ่ม
  • ครีมเนื้อหนักครึ่งถ้วย
  • กลิ่นมินต์ 2 ช้อนชา
  • วานิลลา 2 ช้อนชา
  • น้ำตาลทรายละเอียด 4 ถ้วย
  • สีผสมอาหารสีเขียว 2 หยด
  • ช็อคโกแลตกึ่งหวานหั่นเป็นชิ้น 1/4 ถ้วย

ขั้นตอนการปรุง

  1. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส (350 องศาฟาเรนไฮต์) เตรียมถาดอบขนาด 8 x 9 นิ้ว ทาน้ำมัน
  2. ผสมน้ำตาล แป้ง ผงโกโก้ เบคกิ้งโซดา เบคกิ้งพาวเดอร์ เกลือในชามผสม ตีให้เข้ากันดี เติมไข่ นม น้ำมัน วานิลลา ตีด้วยเครื่องความเร็วกลางประมาณ 2 นาที
  3. ขูดครีมที่ขอบชามแล้วค่อยเติมน้ำเดือดลงไป เทลงในถาดอบ อบเปิดพัดลมประมาณ 30-40 นาที จนเนื้อเค้กด้านบนหยุ่นเมื่อสัมผัสตรงกลางหน้าเค้ก
  4. นำเค้กออกจากเตาอบ พักในถาดให้เย็นประมาณ 10 นาที แล้วเอาออกมาผึ่งที่ตะแกรง
  5. เตรียมหน้าเค้ก : ผสมเนย ครีม วานิลลาและมิ้นต์ลงไปตีจนเนื้อเนียน ด้วยความเร็วต่ำ ค่อยๆ เติมน้ำตาลทรายแล้วตีต่อไป เติมสีผสมอาหารแล้วเพิ่มความเร็วเป็นกลาง-สูง ตีต่อไป 1 นาทีและปรับเป็นความเร็วต่ำจนกระทั่งเข้าเนื้อกัน ราดหน้าเค้กที่เตรียมไว้
Chocolate-Mint-Cake.jpg

ซื้อสินค้า

ซื้อสินค้าจากร้านจำหน่าย