recipes-detail-desktop-banner_sfw.jpg

แซลมอนย่างแบบไทย

  • เวลาการปรุง: 10 นาที
  • สำหรับกี่ท่าน: 6

เครื่องปรุง

Main Dish
  • เนื้อปลาแซลมอนชิ้นขนาด 6x6 ออนซ์ มีหนังหรือไม่มีก็ได้ โรยเกลือ
  • ซอสพริกศรีราชาครึ่งถ้วย
  • พริกป่น 1 ช้อนชา
  • ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอมซอย 3 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการปรุง

  1. วางชิ้นแซลมอนลงบนจานสำหรับอบ โรยเกลือ
  2. ใส่ซอสพริกและพริกป่นเข้าด้วยกัน ทาลงบนชิ้นปลาให้ทั่ว ปิดฝาและหมักในตู้เย็น 2 ชั่วโมง (หากหมักข้ามคืนจะได้รสชาติที่ดีขึ้น) เปิดเตาอบไฟบนและวางถาดให้ห่างจากไฟบนประมาณ 5-6 นิ้ว
  3. วางกระดาษรองอบและสเปรย์ด้วยน้ำมันเล็กน้อย วางชิ้นแซลมอนลงหากติดหนังให้วางด้านที่มีหนังลง
  4. วอร์มเตาอบประมาณ 7-10 นาที เปิดไฟล่างและวางถาดอบในชั้นบนสุด
  5. เปลี่ยนเป็นไฟบน อบต่อไป 8 นาที พลิกหน้า 1 ครั้ง นำออกจากเตา ทาซอสพริก ลงไป 2 ช้อนโต๊ะ นำเข้าอบต่อด้วยไฟบนอีก 5 นาที จนกระทั่งชิ้นปลามีซอสเคลือบอยู่ เสิร์ฟขณะร้อน โรยต้นหอมซอย
Broiled-Thai-Salmon.jpg

ซื้อสินค้า

ซื้อสินค้าจากร้านจำหน่าย