recipes-detail-desktop-banner_sfw.jpg

กระดูกหมูตุ๋นเห็ดหอม

  • สำหรับกี่ท่าน: 1

เครื่องปรุง

  • กระดูกหมูอ่อน 250 กรัม
  • เห็ดหอมสด 30 กรัม
  • รากผักชี 2 ต้น
  • พริกไทยดำ 2 กรัม
  • กระเทียม 15 กรัม
  • ซีอิ๊วขาว 20 กรัม
  • ซอสปรุงรส 10 กรัม
  • น้ำมันหอย 50 กรัม
  • น้ำซุป 500 กรัม
  • ผักชี ตามต้องการ
  • น้ำตาลทราย 5 กรัม
  • แป้งมัน 10 กรัม
  • น้ำเปล่า 20 กรัม

ขั้นตอนการปรุง

  1. นำพริกไทย รากผักชี กระเทียม มาโขลกรวมกัน ไม่ต้องละเอียดมากแต่อย่าหยาบจนเกินไป
  2. นำไปหมักกับกระดูกอ่อนหมู จากนั้นใส่ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำมันหอยผสมส่วนผสมให้เข้ากัน
  3. นำน้ำซุปใส่หม้ออบไอน้ำที่เตรียมไว้ ใส่เห็ดหอม และกระดูกหมูอ่อนที่หมักลงไป
  4. ใช้เตาอบไมโครเวฟ EMS3082CR เลือกโปรแกรมระบบไอน้ำโหมด S-I (400 กรัม) กด 10 นาที I รอบ
  5. จากนั้นใส่แป้งมันที่ผสมน้ำเปล่า ผสมลงไป คนให้เข้ากัน
  6. เข้าโปรแกรมระบบไอน้ำ โหมด S-I (400 กรัม) กด 10 อีก I รอบ
  7. เมื่อสุกแล้วโรยด้วยผักชีพร้อมเสิร์ฟ

อุปกรณ์ เตาอบไมโครเวฟ EMS3082CR หม้ออบไอน้ำ หรือภาชนะสำหรับใส่นึ่ง มีด เขียง ครก"

Braised-pork-bones-with-shiitake-mushrooms.jpg

ซื้อสินค้า

ซื้อสินค้าจากร้านจำหน่าย