recipes-detail-desktop-banner.jpg

ลูกบอลงาอบ

  • เวลาการปรุง: 10 นาที
  • อุณหภูมิ: 245 ºC
  • สำหรับกี่ท่าน: 6

เครื่องปรุง

Main Dish
  • แป้งข้าวเหนียว 3/4 ถ้วย
  • น้ำเปล่า 6 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันงา 1 ช้อนชา
  • ถั่วแดงกวนไม่มีเปลือก Koshi-an 1/4 ถ้วย
  • งาขาวคั่ว

ขั้นตอนการปรุง

  1. นำแป้งข้าวเหนียวใส่ลงในชามผสม เติมน้ำคนให้เข้ากัน เติมน้ำมันงาและคนให้เข้ากัน
  2. แบ่งถั่วแดงกวนออกเป็น 8 ส่วนเท่าๆ กัน ปั้นเป็นลูกกลม ปั้นแบ่งให้เป็น 8 ส่วนและปั้นเป็นลูกกลม กดแป้งให้แบนด้วยนิ้วมือ ค่อยๆ นำมาห่อถั่วแดง
  3. ต้มน้ำให้เดือดค่อยๆ หย่อนลูกบอลลงไป ต้มประมาณ 2 นาที ตักขึ้นและลงแช่ในน้ำเย็นเพื่อให้เย็นลงและไม่เป็นเมือก
  4. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 245 องศาเซลเซียส (475 องศาฟาเรนไฮต์)
  5. เทออกจากน้ำอย่างเบามือนำคลุกกับงา
  6. อบด้วยไฟล่าง 7 นาทีจนเป็นสีเหลืองทอง
Baked-Sesame-Seed-Balls.jpg

ซื้อสินค้า

ซื้อสินค้าจากร้านจำหน่าย