การจัดเตรียมอาหาร

buying guide food preparation

 

เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในครัวขนาดเล็กของอีเลคโทรลักซ์ เป็นผู้ช่วยในการจัดเตรียมเครื่องปรุงได้ทุกเมนู แต่ในบางครั้งการเลือกอุปกรณ์ให้เหมาะสมกับอาหารที่ต้องการก็ต้องการคำแนะนำ และนี่คือเคล็ดลับช่วยคุณเลือก ซึ่งคือหนึ่งในปนิธานการทำงานของเรา "คิดมาเพื่อคุณ" 

 

เครื่องปั่นแบบมือจับ

 

เครื่องปั่นชนิดนี้มีขนาดเล็ก จับถนัดมือ เหมาะสำหรับการเตรียมอาหารในทุกวัน เช่น ผสมซุปในกระทะ เตรียมผลไม้เชื่อม หรือผสมแป้งแพนเค้ก สามารถใช้เป็นอุปกรณ์หลักในการเตรียมอาหารที่เป็นของเหลวทุกชนิด ซึ่งหากติดอุปกรณ์เสริมเข้าไปก็จะกลายเป็นที่สับขนาดมินิ สับอาหารแห้งให้เป็นชิ้นเล็กๆ เช่น ถั่ว หรือเนื้อสัตว์ได้ เครื่องปั่นแบบมือจับยังใช้เตรียมซุปข้น (puree) ตีวิปครีม แป้งโดเนื้อเบา หรือไข่ได้อีกด้วย

 

blender

 

เครื่องปั่น

 

เครื่องปั่นเป็นอุปกรณ์อเนกประสงค์ สามารถใช้บดน้ำแข็ง ปั่นผลไม้แห้งและถั่ว เตรียมเครื่องดื่มเช่น มิลค์เชค สมูทตี้ ค็อกเทล และซุป และยังใช้ทำซุปข้น (puree) กัวคาโมเล่ (อโวคาโด้บด) หรือมายองเนสได้ด้วย โถแก้วเหมาะสำหรับผู้ที่ใช้ปั่นน้ำแข็งบ่อยๆ และเครื่องปั่นวัตต์สูงๆ นั้นไม่ประหยัดพลังงาน ไม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและไม่จำเป็นเท่าใดนักสำหรับเครื่องปั่น รูปทรงและวัสดุของใบมีดนั้นสำคัญต่อประสิทธิภาพการปั่นมากกว่า

 

เครื่องผสมอาหารแบบมือจับ / แบบมีฐานตั้ง

 

เครื่องผสมอาหารแบบมือจับใช้งานคู่กับหัวผสมอาหารแบบตะกร้อและแบบตะขอ หัวตีแบบตะกร้อเอาไว้ตีวิปครีม ไข่ ตีแป้งโดเนื้อเบาให้เข้ากัน ส่วนหัวตะขอเอาไว้ทำแป้งพาย และแป้งโดเนื้อหนักเช่นแป้งพิซซ่า ถ้าหากคุณต้องการทำขนมปังปอนด์ด้วยตัวเองควรเลือกใช้เครื่องผสมอาหารแบบมีฐานตั้ง เครื่องจะตีแป้งให้คุณโดยอัตโนมัติ การใช้ฐานตั้งพร้อมโถหมุนจะให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ วัสดุของเครื่องก็เป็นส่วนสำคัญในการเลือกเครื่องผสมอาหาร ซึ่งสแตนเลสคือวัสดุที่ดีที่สุด สามารถใช้กับเครื่องล้างจาน ทนทาน และทำความสะอาดง่าย

 

food processor

 

เครื่องเตรียมอาหารอเนกประสงค์

 

เป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานได้หลากหลาย สามารถผสม นวดแป้ง หั่น บด ปั่น ตี สกัดน้ำผลไม้ และอื่นๆ ได้ในเครื่องเดียว เป็นผู้ช่วยในการเตรียมอาหารได้หลายชนิด แต่เป็นเครื่องที่ต้องการความชำนาญในการใช้งานพอสมควร ในบางครั้งต้องใช้เทคนิคการควบคุมมากกว่าเครื่องประเภทอื่นๆ หากคุณต้องการเตรียมอาหารที่ละเอียด แนะนำให้เลือกใช้ เครื่องปั่น เครื่องปั่นแบบมือจับ หรือเครื่องผสมอาหารจะให้ผลลัพธ์ที่แน่นอนและใช้งานสะดวกกว่า

 

*หมายเหตุ : ภาพและภาพประกอบมีไว้เพื่อใช้ในการส่งเสริมการขายสินค้า และสินค้าบางชิ้นอาจไม่มีจำหน่าย

ซื้อสินค้า

ซื้อสินค้าจากร้านจำหน่าย