เคล็ดไม่ลับ 7 tips ทำความสะอาดครัวให้สวยใสๆ ไร้คราบ

ชอบทำกับข้าวแต่เบื่อการทำความสะอาด? อยากลองทำเมนูใหม่ๆ แต่กลัวครัวเลอะ? เชื่อว่าหลายคนมีอาการแบบนี้ ลังเลใจทุกครั้งก่อนเข้าครัว กลัวว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในครัวและอุปกรณ์ครัวอื่นๆ จะติดคราบเลอะเทอะ วันนี้เรามีเคล็ดลับกำจัดคราบในห้องครัวมาบอก

Syrup_544x306.jpg

1 นำ้เชื่อมกู้หม้อไหม้ให้กลับมาใสกิ๊ง

ขจัดคราบไหม้ใต้ก้นหม้อด้วยน้ำเชื่อมของผลไม้กระป๋อง เพียงต้มน้ำเชื่อมกับน้ำเปล่าในอัตราส่วน 1: 5 ต้มจนเดือดประมาณ 15 นาที จากนั้นก็ขัดเบาๆ ด้วยสก๊อตไบรท์ผสมน้ำยาล้างจาน คราบจะค่อยๆ หลุดออกอย่างง่ายดาย

BakingSoda_544x306.jpg

2 เบคกิ้งโซดา และ น้ำส้มสายชู ถูไปถูมา ขจัดคราบน้ำมันบนเตาแก๊ส

ผสมผงเบคกิ้งโซดาเข้ากับน้ำส้มสายชู คนให้เข้ากันจนเป็นฟอง สวมถุงมือแล้วใช้ฟองน้ำชุบ เช็ดๆ ให้ทั่วเตาแล้วใช้ผ้าแห้งเช็ดอีกที เตาแก๊สก็จะกลับดูเหมือนใหม่

Lemon_544x306.jpg

3 คืนความวิ๊งให้ก๊อกน้ำด้วยมะนาว

หลังทำต้มยำ หรือยำรสแซ่บอย่าเพิ่งทิ้งเปลือกมะนาว นำไปบีบๆ ถูๆ บนก๊อกที่มีคราบน้ำเกาะ แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า หรือจะใช้น้ำส้มสายชูที่มีฤทธิ์เป็นกรดก็ได้เหมือนกัน

salt_544x306.jpg

4 เกลือป่นแก้เขียงติดกลิ่น ปราศจากเชื้อรา

เขียงเป็นอุปกรณ์ที่รับบทหนักชิ้นหนึ่งในครัว ทั้งหั่น สับ ทุบ ทำให้เกิดรอยถลอก คราบดำ เชื้อรา ทั้งยังมีกลิ่นอาหารติด ลองใช้เกลือป่นผสมน้ำส้มสายชู และน้ำยาล้างจานเล็กน้อย ชโลมทิ้งไว้ 20 นาที จากนั้นขัดบริเวณรอย ราดน้ำร้อนลงบนเขียง นำไปตากแดดให้แห้ง เพื่อฆ่าเชื้อโรค

rag_544x306.jpg

5 ผ้าขี้ริ้ว หอมสะอาด

ผ้าขี้ริ้วมักจะมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ จากการใช้งานที่ต้องเปียกน้ำอยู่บ่อยๆ ลองนำผ้าขี้ริ้ว ใส่ลงในน้ำผสมน้ำยาทำความสะอาดเข้าไมโครเวฟประมาณ 1-2 นาที จากนั้นนำไปซักตามปกติ จะช่วยฆ่าเชื้อโรคและลดกลิ่นอับ

crystal_544x306.jpg

6 เสกแก้วให้ใสปิ๊งด้วยข้าวสาร

นำข้าวสารและน้ำอุ่นไปขัดแก้วที่มีรอยขุ่นมัว แล้วเช็ดด้วยผ้าชุบน้ำส้มสายชู ล้างด้วยน้ำยาล้างจานตามปกติ เท่านี้แก้วก็จะกลับมาสวยใสเหมือนใหม่

oven-pyrolitic-cleaning-v2-544x306.jpg

7 ทำความสะอาดเตาอบ แบบไม่ต้องใช้แรง

คราบและกลิ่นอาหารที่ติดในเตาอบเป็นปัญหาปวดหัว จนหลายๆ คนท้อแท้กับการทำความสะอาด เพราะดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องง่ายเลยกับการเช็ดเตาอบให้ครบทุกด้าน ประตู หลอดไฟ และพื้นเตาให้สะอาด

แต่ด้วยฟังก์ชั่น Self Cleaning ของเตาอบอีเลคโทรลักซ์ Inspiro ที่สามารถทำความสะอาดได้ด้วยตัวเองสะอาดครบทุกซอกมุมของเตา ประหยัดทั้งเวลาและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพราะไม่ต้องใช้สารเคมีหรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอะไรเลย

รุ่นต่างๆ ของเตาอบอีเลคโทรลักซ์

ซื้อสินค้า

ซื้อสินค้าจากร้านจำหน่าย

    02-7259000