ผักเคลและพิซซ่าควินัว

ระยะเวลาการเตรียม : 25 นาที | อุณหภูมิ : 225 องศาเซลเซียส | ชั้นวางที่ : 2 | ฟังก์ชั่น : อบพิซซ่า

 

ส่วนผสม

1 ดอกกะหล่ำขนาดกลาง 1 หัว
2 ผักเคล 200 กรัม
3 แป้งควินัว 2 เดซิลิตร
4 น้ำมันมะกอก 1.5 ช้อนโต๊ะ
5 ออริกาโน 1 ช้อนชา
6 นม 250 มิลลิลิตร
7 เกลือและพริกไทย

ท็อปปิ้ง :
หน่อไม้ฝรั่ง มะเขือเทศ บร็อคโคลี่อ่อน และชีสมังสวิรัติ 

 

วิธีทำ

1 อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 225 องศาเซลเซียส
2 นำก้านและใบของดอกกะหล่ำออก ผสมเข้ากับผักเคลในเครื่องผสมอาหาร ปั่นจนเข้ากับละเอียด
3 เติมแป้งควินัว เครื่องปรุงรส น้ำมันมะกอก ผักเคล และดอกกะหล่ำ ผสมในอ่างผสม นวดจนเป็นแป้งโด
4 รองถาดด้วยกระดาษรองอบ
5 เทส่วนผสมผักเคลลงในถาดเกลี่ยให้เรียบเพื่อให้แป้งพิซซ่าอบกรอบ6 อบ 15 นาทีก่อนเติมซอสมะเขือเทศและผักแต่งหน้าอื่นตามชอบ เช่น หน่อไม้ฝรั่ง มะเขือเทศ บร็อคโคลี่ และชีส อบต่อไปอีก 10 นาที

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด