วานิลลาชีสเค้ก

ระยะเวลาการเตรียม : 30 นาที | ระยะเวลาการปรุง : 1 ชั่วโมง 10 นาที | สำหรับ 8 ท่าน

 

ส่วนผสม

เครื่องปรุงฐานเค้ก :
คุ้กกี้เนยป่น 1 ถ้วยครึ่ง
เนยละลายครึ่งถ้วย
น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ

เครื่องปรุงคัสตาร์ด :
ครีมชีส 1 ถ้วยครึ่ง หรือ 180 ออนซ์
น้ำตาลทราย 1 1/4 ถ้วย
เมล็ดวานิลลา 
เกลือครึ่งช้อนชา
เลมอน 2 ชิ้น
ไข่แดง 6 ฟอง
ครีมเนื้อหนักครึ่งถ้วย
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ หรือซาวครีมครึ่งถ้วย



วิธีทำ

1 วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส (350 องศาฟาเรนไฮต์)
2 เตรียมฐานเค้ก : ผสมคุ้กกี้ป่น เนยละลาย น้ำตาลให้เข้ากัน กรุเนื้อคุ้กกี้ลงบนถาดขนาด 6  หรือ 8 นิ้ว ให้แน่น หนาประมาณ 1/4 นิ้วทั้งขอบและด้านล่าง
3 อบด้วยไฟล่างประมาณ 10 นาที รอให้เย็นก่อนเทหน้าคัสตาร์ดลงไป
4 เตรียมหน้าคัสตาร์ด  : ผสมครีมชีส น้ำตาล วานิลลา เกลือ เลมอนเข้าด้วยกัน เติมไข่ทีละสองฟองคนให้เข้ากัน เติมครีมและโยเกิร์ต ตีด้วยความเร็วต่ำจนได้เนื้อเนียน
5 ทาคัสตาร์ดลงบนเค้กและอบตนกระทั่งได้ที่
6 นำออกจากถาด รอให้เค้กเย็นและนำเสิร์ฟ

ปรุงเองที่บ้านก็อร่อยได้

หากคุณสามารถอบชีสเค้กได้ การปรุงเสต๊กให้อร่อยก็ไม่ใช่เรื่องยาก สร้างความประทับใจให้แขกคนพิเศษ ด้วยดินเนอร์มื้ออร่อย เช่นการเสิร์ฟเนื้ออบ (หน้า 17) เป็นอาหารเรียกน้ำย่อย และตบท้ายด้วยชีสเค้กสุดคลาสสิค


 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด