ไก่งวง

ระยะเวลาการเตรียม : 2 ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับขนาด) | อุณหภูมิ : 200 องศาเซลเซียส | ชั้นวางที่ : 2 | ฟังก์ชั่น : กึ่งอบไอน้ำ + อบ | น้ำเปล่า : 700 มิลลิลิตร | สำหรับ 6 ท่าน

 

ส่วนผสม

1 ไก่งวง 1 ตัว
2 เนยผสมสมุนไพรเสจ
3 เนยเหลว 200 กรัม หรือ มาการีน
4 เสจแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
5 ผงกระเทียม 1/2 ช้อนโต๊ะ
6 เกลือและพริกไทย
7 เสจสำหรับโรยหน้า
8 หัวหอมใหญ่ผลใหญ่ สับละเอียด 1 ผล
9 เซเลอรี่ 1 ก้าน สับละเอียด
10 ขนมปังหั่นเต๋า 4-5 แผ่น
11 เสจแห้ง 1.5 ช้อนโต๊ะ
12 พริกไทย
13 ไส้กรอก 1 ชิ้น
14 น้ำต้มสุก 1/2 ถ้วย ต่อไก่ครึ่งตัว
15 น้ำสต๊อก



วิธีทำ

1 นำเนยละลาย เติมใบเสจ เกลือและพริกไทย ผสมให้เข้ากันนำแช่เย็น 10 นาที จนเริ่มแข็ง
2 ดึงหนังไก่ให้ยืดออก โดยดึงหนังแยกจากเนื้อ หักข้อต่อด้วยมือเปล่า
3 นำเนยผสมเสจทาลงระหว่างหนังและเนื้อ ทาให้ทั่วด้วยมือจนเข้ากัน
4. Fill the cavity with the stuffing, leaving a little space as the stuffing will expand as it 4 ใส่ตามช่องในตัวไก่ให้เต็ม เหลือที่เล็กน้อยเผื่อการพองตัวเมื่อสุกแล้ว
5 วางลงบนจานสำหรับอบ และอบ 30 นาที
6 ยึดหนังไก่ให้ติดกับเนื้อด้วยไม้จิ้มฟัน
7 วางไก่บนชั้น 2 ใช่การอบแบบใช้ความชื้น 200 องศาเซลเซียส 30 นาทีต่อไก่ 1 กิโลกรัม
8 จิ้มไม้จิ้มลงบนเนื้อไก่ส่วนที่หนาที่สุด หากไม่มีเนื้อติดออกมา แสดงว่าสุกแล้ว

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด