ทาโก้เผ็ดแบบเกาหลี

ระยะเวลาการเตรียม : 1 ชั่วโมง | ชั่วโมงระยะเวลาการปรุง : 30 นาที | สำหรับ 12 ท่าน

ส่วนผสม

เครื่องปรุงสลัดบรอกโคลี :
กระเทียมทุบ 2 กลีบ
ขิงสดบดหรือขูด 1 ช้อนชา
น้ำตาลทรายแดง 3 ช้อนโต๊ะ
มายองเนส 1/4 ถ้วย
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 1 ชิ้น
งาคั่ว 1 ช้อนชา
บรอกโคลี่ หั่นเป็นดอก 2 ถ้วยครึ่ง
แครอทหั่นฝอย 3/4 ถ้วย
เกลือและพริกไทยดำสำหรับปรุงรส

เครื่องปรุงไก่เกาหลี :
อกไก่ไม่ติดหนังไม่มีกระดูก 1 ปอนด์ครึ่ง หั่นพอดีคำ
แป้งอเนกประสงค์ 3 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 1 ช้อนชา
เกลือทะเลละเอียดครึ่งช้อนชา
พริกไทยดำ 1/4 ช้อนชา
พริกคาเยน 1/4 ช้อนชา
ไข่ 2 ฟองตีกับน้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ

แป้งทาโก้ :
แป้งทอทิลล่า อุ่นเล็กน้อย 12 ชิ้น
คอทเทจชีสก้อนครึ่งถ้วย
ผักชีสับ 2 ช้อนโต๊ะ
งาคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ

เครื่องปรุงซอส :
กระเทียมสับละเอียด 3 กลีบ
ขิงสดขูด 1 ช้อนชา
พริกเกาหลี โกชูจัง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชูหมักข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ พริกไทยสำหรับปรุงรส

วิธีทำ

1 เตรียมสลัดบรอกโคลี : ผสมกระเทียม ขิง น้ำตาล มายองเนส ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา น้ำะนาว และงาเข้าด้วยกัน ใส่บรอกโคลีและแครอท คนให้เข้ากัน ชิมรสและปรุงตามชอบ ปิดฝาพักไว้ในตู้เย็น
2 วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส (425 องศาฟาเรนไฮต์) เตรียมถาดวางด้วยกระดาศรองอบ
3 เตรียมไก่เกาหลี : ผสมแป้ง ผงฟู เกลือ พริกไทย พริกคาเยน ในชามผสม นำไก่ใส่ลงในไข่และน้ำคลุกเคล้าในทั่วเนื้อไก่ นำไปวางบนกระดาษอบและสเปรย์ด้วยน้ำมัน
4 อบไก่ด้วยฟังก์ชั่นพัดลมประมาณ 15-18 นาที หรือจนกระทั่ง ไก่สุกข้างนอกเป็นสีเหลืองกรอบ
5 เตรียมซอสราดขณะอบไก่ (วิธีปรุงด้านล่าง)
6 เมื่อไก่สุกแล้วนำคลุกกับซอสให้ทั่วทันที
7 เตรียมแป้งทาโก้ : นำสลัดบรอกโคลี 1 ช้อนโต๊ะวางลงบนแป้งตอติลล่า วางไก่ 1-2 ชิ้นด้านบน โรยด้วยชีส ผักชี และงาคั่ว รับประทานทันที

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด