ปลานึ่งสมุนไพร

ะยะเวลาการเตรียม : 12-15 นาที | อุณหภูมิ : 75 องศาเซลเซียส | ชั้นวางที่ : 2 | ฟังก์ชั่น : อบไอน้ำ | น้ำเปล่า : 270 มิลลิลิตร | สำหรับ 4-6 ท่าน

 

ส่วนผสม

1 เนื้อปลากระพงหรือปลาทะเลอื่นๆ 1 กิโลกรัม
2 เลมอน 1 ผล
3 เกลือ
4 พริกไทย
5 น้ำมันมะกอก
6 กระเทียมหั่น 2 กลีบ
7 สมุนไพรสด (อาทิ ผักชี, หัวหอม, ออริกาโน่, โหระพา หรือพาสลี่ย์)



วิธีทำ

1 เตรียมเตาอบที่ฟังก์ชั่นอบไอน้ำ อุณหภูมิ 75 องศาเซลเซียส
2 ทาน้ำมันที่เนื้อปลา โรยเกลือและพริกไทย วางลงบนจานนึ่ง
3 สับสมุนไพรต่างๆ เป็นขนาด 5-6 เซนติเมตร
4 ล้างและหั่นเลมอนวางลงบนเนื้อปลา
5 โรยกระเทียมให้ทั่วเนื้อปลา
6 อบบนชั้นวางระดับที่ 2 แล้วอบไอน้ำ 75 องศาเซลเซียส 15 นาที
7 นำน้ำที่ได้จากการอบปลา ไปต้มให้เดือดในกระทะ ยกลงจากเตาเติมเนยและไข่แดง คนให้เข้ากันจนกลายเป็นเนื้อครีม
8 โรยเกลือและพริกไทยบนเนื้อปลาที่นึ่งแล้ว

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด