การรมควัน

สำหรับ 4 ท่าน

 

ส่วนผสม

1 เนื้อทูน่า 300 กรัม
2 ไม้เนื้อหอมสำหรับกลิ่นควัน 50 กรัม
3 ถังหมักวิสกี้
4 เกล็ดเกลือ

สำหรับน้ำแข็งไส
1 เหล้ารัม 100 มิลลิลิตร
2 มะนาว 4 ชิ้น
3 โซดา 200 มิลลิลิตร
4 มิ้นท์ 20 ใบ
5 น้ำตาลทรายแดง 50 กรัม

 

วิธีทำ

1 นำเนื้อปลาทูน่าใส่ลงในถุงสูญญากาศ แช่เย็นที่อุณหภูมิ -18 องศาเซลเซียส เพื่อกำจัดแบคทีเรีย นำมาละลาย หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ และนำวางบนกระดาษรองอบ
2 ก่อไฟโดยใช้ไม้เนื้อหอม ตั้งกระทะใส่ทูน่าในเตาอบชั้นบน วางกระทะใส่น้ำแข็งชั้นล่าง ดับไฟปิดฝาหม้อทันทีและนำเข้าไปวางในเตาอบ ปิดประตู และปล่อยให้ปลารมควันประมาณ 15 นาที
3 น้ำแข็งไส : ผสมส่วนผสมทั้งหมดแล้วนำแช่แข็ง คนด้วยช้อนวางทูน่าลงบนจานตัดด้วยมีดตัดเค้ก โรยเกลือเล็กน้อย ตกแต่งด้วยมิ้นต์

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด