ปอเปี๊ยะกุ้ง

ระยะเวลาการเตรียม : 30 นาที | ระยะเวลาการปรุง : 20 นาที | สำหรับ 6 ท่าน

 

ส่วนผสม

บรอกโคลีหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 1 ถ้วย 
แครอทหั่นบางครึ่งถ้วย
กะหล่ำหั่นฝอยครึ่งถ้วย
เซเลอรี่หั่น 1 ก้าน
พาสลี่ย์สับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนครึ่ง
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
ขิงบดครึ่งช้อนชา
น้ำมันงาครึ่งช้อนชา
น้ำผึ้งครึ่งช้อนโต๊ะ
กุ้งต้มสุกไม่ปอกเปลือก 1 ถ้วยครึ่ง (ประมาณ 25 ตัว)
ไข่แดง 2 ฟอง
แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ 8 แผ่น
น้ำเปล่า (สำหรับทาแผ่นแป้งให้ติดกัน)


เครื่องปรุงน้ำจิ้ม : 
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะครึ่ง
ซอส Hoisin 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
ไวน์จากข้าว 1 ช้อนชา
น้ำมันงาครึ่งช้อนชา

 

วิธีทำ

1 วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส (400 องศาฟาเรนไฮต์)
2 ผัดบรอกโคลี แครอท กะหล่ำ เซเลอรี่ พาสลี่ย์ และกระเทียมสับในน้ำมันมะกอก เติมขิง น้ำมันมะกอกและน้ำผึ้ง ผัดให้เข้ากัน ใส่กุ้งลงไป ยกลงจากเตารอให้เย็นแล้วใส่ไข่แดง
3 ตักกุ้งและส่วนผสมอื่น 2 ช้อนโต๊ะวางลงบนแป้งปอเปี๊ยะม้วนให้เป็นชิ้น (ดูวิธีห่อแป้งได้จากด้านหลังซอง) ห่อจนหมด
4 ทาเนยที่ปอเปี๊ยะ และบนถาดเล็กน้อย อบด้วยไฟล่าง 15-20 นาที 
5 ทำน้ำจิ้มตามรสที่ชอบ 
6 เสิร์ฟขณะร้อนพร้อมน้ำจิ้ม 

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด