อาหารทะเลอบครีม

ระยะเวลาการเตรียม : 30 นาที | ระยะเวลาการปรุง : 1 ชั่วโมง | สำหรับ 6 ท่าน

 

ส่วนผสม

ปลาเนื้อขาวครึ่งกิโล เช่นปลาดอรี่ หนา 1 นิ้ว ตัดเป็น 6 ชิ้น
กุ้งตัวเล็กต้ม 200 กรัม
เกลือหยาบ 1 ช้อนชา
พริกปาปริก้าครึ่งช้อนชา
หัวพาร์สนิป หรือหัวผักอื่นๆ 2 หัว หั่นขนาด 1 นิ้ว
เซเลอรี่ 1 ก้าน หั่นบางๆ
หัวหอมใหญ่หัวเล็กซอยละเอียด 1 หัว
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำสต๊อก (ไก่ กุ้ง หรือผัก) 2 ถ้วยครึ่ง
เนยจืด 1 ช้อนโต๊ะ
ใบกระวาน 1 ใบ
พริกหยวกหั่นครึ่งลูก
ครีมหรือกะทิครึ่งถ้วย
พาสลี่ย์หั่น 1/4 ถ้วย
พริกเจลาพีโน่หั่นตามชอบ



วิธีทำ

1 วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส (375 องศาฟาเรนไฮต์)
2 ปรุงรสเนื้อปลาด้วยเกลือและปาปริก้าครึ่งช้อนชา พักไว้ในตู้เย็น
3 เตรียมภาชนะสำหรับอบขนาด 8x11 นิ้ว นำหัวผัก แครอท เซเลอรี่ และหัวหอมใหญ่ น้ำมันมะกอก และเกลือที่เหลือครึ่งช้อนชา ใส่ลงไป
4 เติมน้ำสต๊อกไก่ หรือผัก หรือกุ้ง ราดลงไปบนผัก โรยเนยลงไปด้านบน ใส่ใบกระวาน
5 ปิดฝาถาดอบหรือคลุมด้วยฟอยล์ อบด้วยไฟล่าง 30 นาที
6 ใส่เนื้อปลา กุ้ง และพริกแดง อบต่ออีก 30 นาที จนเนื้อปลานุ่มสุก
7 นำครีมหรือกะทิไปตั้งไฟอ่อน ค่อยคนให้ข้น
8  โรยหน้าด้วยพาสลี่ย์ก่อนเสิร์ฟ โรยพริกเจลาพีโน่ตามชอบ

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด