ไก่อบแบบพื้นบ้าน

ระยะเวลาการเตรียม : 25 นาที | อุณหภูมิ : 180 องศาเซลเซียส | ชั้นวางที่ : 2 | ฟังก์ชั่น : อบไอน้ำ | น้ำเปล่า : 500 มิลลิลิตร | สำหรับ 4 ท่าน

 

ส่วนผสม

เนื้อไก่ 250-300 กรัม หรือ อกไก่และสันในอย่างละ 1 ชิ้น 

1 ใบไทม์สด 1 กำ
2 กระเทียม 2 กลีบขนาดกลาง
3 ข้าวโพด 4 ฝัก หั่นครึ่ง
4 ซูกินีหั่นตามยาว 1 ผล
5 หน่อไม้ฝรั่ง 8 ต้น
6 พริกหยวกสีแดง 2 ผล หั่น 4 ชิ้นต่อผล
7 น้ำมันมะกอก 1 เดซิลิตร
8 ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น 1/2 เดซิลิตร
9 เกลือและพริกไทย

สูตรจากเชฟ : Sara Steele สต๊อคโฮม

วิธีทำ

1 สับกระเทียมลงในชามผสม สับใบไทม์ ผสมเข้ากับน้ำมันมะกอก ซอสถั่วเหลือง เกลือและพริกไทย
2 เทส่วนผสมลงในถุงพลาสติกนำไก่ใส่ลงไป ปิดฝาถุงคลุกให้เข้ากับเครื่องเทศจนเข้ากันดี นำแช่เย็น
3 เตรียมฟรอยด์ 2  ชิ้น และกระดาษรองอบวางลงบนถาดอบ แบ่งผักออกให้เท่ากันราดน้ำมันมะกอกเติมเกลือและพริกไทย
4 นำไก่หมักวางลงบนฟรอยด์เป็นเซต เช่น สะโพก 1 ชิ้นกับสันใน 1 ชิ้น หรือ อกไก่ 1 ชิ้นกับสันใน 1 ชิ้น พับฟรอยด์ให้กลายเป็นห่อ
5 นำวางบนถาดอบและเรียงข้าวโพดลงไปรอบๆ โรยด้วยน้ำมันมะกอก เกลือ และอบ 15 นาที 
6 หลังจาก 15 นาที นำถาดออกจากเตา ใช้มีดตัดเพื่อเปิดห่อให้เห็นไก่ พับขอบฟรอยด์โดยใช้ถุงมือกันความร้อนช่วย 
7 กลับด้านข้าวโพดแล้วนำเข้าอบต่อไปอีก 10 นาที เพื่อให้ไก่เหลืองสวยน่ารับประทาน ใช้ไม้จิ้มวัดอุณภูมิหากแสดง 70 องศาเซลเซียส แสดงว่าไก่สุกแล้ว

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด