ไก่อบ

ระยะเวลาการเตรียม : 2 ชั่วโมง | ระยะเวลาการปรุง : 30 นาที | สำหรับ 8 ท่าน

ส่วนผสม

ไก่ขนาด 4 ปอนด์ 1 ตัว หรือไก่ตัวเล็ก 2 ตัว
น้ำมันมะกอก
พริกไทยดำ 1 ช้อนชา
พริกป่น  1 ช้อนชา
ผงกระเทียม  1 ช้อนชา
ผงหัวหอม  1 ช้อนชา
โรสแมรี่อบแห้ง  1 ช้อนชา
ปาปริก้า  2 ช้อนชา
น้ำตาล  1 ช้อนชา

วิธีทำ

1 นำเครื่องในไก่ออก ล้างให้สะอาดทั้งตัวซับด้วยกระดาษ
2 ชโลมไก่ด้วยน้ำมันมะกอก ผูกปีกและขาด้วยเชือก
3 ผสมเครื่องปรุงและน้ำตาลเข้าด้วยกัน ทาให้ทั่วไก่ปิดฝาและหมักไว้ในตู้เย็น 24 ชั่วโมง
4 วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส (390 องศาฟาเรนไฮต์)
5 นำไก่ใส่แกนย่าง อบประมาณ 2 ชั่วโมงด้วยพัดลม น้ำที่ได้จากการอบสามารถใช้เป็นเกรวี่ได้

"ฟังก์ชั่นของเตาอบ : แกนย่าง"

การอบไก่ด้วยแกนย่างของเตาอบอีเลคโทรลักซ์ EKM 9689X ให้เนื้อไก่นุ่มชุ่มฉ่ำ และหนังกรอบหอมอร่อย


 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด