เนื้ออบ

ระยะเวลาการเตรียม : 15นาที | ระยะเวลาการปรุง : 2 ชั่วโมง  | สำหรับ 8 ท่าน

 

ส่วนผสม

เนื้อวัว (เซอร์ลอยด์, ตะโพก หรือส่วนที่ต้องการ) 2 กิโลกรัม
เกลือหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำ 1 ช้อนชา
พริกป่น 1 ช้อนชา
ผงกระเทียมป่น 1 ช้อนชา
ผงหัวหอมป่น 1 ช้อนชา
ใบไทม์อบแห้ง 1 ช้อนชา
น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา
ผงปาปริก้า 2 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก

เครื่องปรุงน้ำเกรวี่ :
น้ำที่ได้จากการอบเนื้อ
เนย 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสวูสเตอร์ (ซอสเปรี้ยว) 1 ช้อนโต๊ะ



วิธีทำ

1 ผสมเครื่องเทศและสมุนไพรทั้งหมดเข้าด้วยกันดีในชามผสม
2 นำชิ้นเนื้อคลุกเคล้าเครื่องปรุงแล้วแช่เย็น หมักไว้ 4-24 ชั่วโมงให้เข้าเนื้
3 วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส (400 องศาฟาเรนไฮต์)
4 นำเนื้อเสียบลงบนแกนย่าง ตั้งเวลาอบ 2 ชั่วโมงจากนั้นอบต่อด้วยฟังก์ชั่นอบแบบพัดลม
5 นำเนื้อออกจากแกนย่างและวางบนถาด ห่อด้วยฟอยล์ ตั้งไว้ 10-20 นาที เพื่อให้ได้เนื้อที่ยังชุ่มฉ่ำ เสิร์ฟพร้อมน้ำเกรวี่
6. 6 เตรียมน้ำเกรวี่ : ละลายเนยบนกระทะ เติมแป้งอเนกประสงค์คนให้เข้ากัน เติมน้ำที่ได้จากการอบเนื้อ เติมซอสวูสเตอร์ และน้ำสต๊อกเนื้อ หรือน้ำเปล่า คนให้เข้ากัน เติมเกลือและพริกไทยแล้วเคี่ยวจนน้ำเกรวี่ข้น

ฟังก์ชั่นการปรุงอาหาร : แกนย่างอาหารและอบแบบใช้พัดลม

เนื้ออบที่ชุ่มฉ่ำ รสชาติเพอร์เฟ็คที่ได้จากเตาอบอีเลคโทรลักซ์ EKM 9689X ช่วยให้การปรุงเนื้อชิ้นใหญ่ได้อร่อย ไม่แห้ง ในขณะที่ฟังก์ชั่นการอบแบบใช้พัดลมช่วยกระจายความร้อนให้ทั่วเตา มั่นใจว่าอาหารจะสุกครบทุกด้าน


 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด