เค้กรูบาร์บเมอแรงค์

อบไอน้ำ : 8-10 นาที | อบ : 60 นาที

 

ส่วนผสม

1 เนยหรือมาการีน 80 กรัม ตั้งทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง
2 น้ำตาลทราย 280 กรัม (แบ่งเป็น 200 กรัมและ 80 กรัม) 
3 ไข่แดง 3 ฟอง
4 ไข่ขาว 6 ฟอง
5 แป้งทำอาหาร 160 กรัม
6 เบกกิ้งพาวเดอร์ 1 ช้อนชา
7 นมสด 6 ช้อนโต๊ะ
8 รูบาร์บ 3-4 ก้าน
9 วานิลลา 1 ก้อน หรือแบบสกัด



วิธีทำ

1 ปอกและหั่นรูบาร์บยาวขนาด 3 เซนติเมตร
2 ผสมเนยหรือมาการีนเข้ากับน้ำตาลและวานิลลา
3 ไข่แดง 3 ฟอง
4 ค่อยๆ เติมแป้งทำอาหาร (ผสมกับเบกกิ้งโซดาก่อน) เติมนม
5 นำแป้งโดใส่ลงในถาดสำหรับอบ และเรียงชิ้นรูบาร์บลงด้านบน
6 อบที่ 175 องศาเซลเซียส 15-20 นาที
7 ขณะเดียวกันตีไข่ขาว 6 ฟอง จนเข้ากันเติมน้ำตาล 200 กรัม
8 โรยลงบนเค้กที่อบแล้ว นำอบต่ออีก 15-20 นาที จนกระทั่งเริ่มเป็นสีเหลืองน้ำตาล
9 รับประทานได้

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด