กระต่ายอบถั่วเลนทิล ผักโขม และผักใบอื่นๆ

เวลาต้ม  ถั่วเลนทิลแดง : 20 นาที  | ถั่วเลนทิลเขียว :  30 นาที

น้ำเปล่า 3 ถ้วยต่อถั่วเลนทิล 1 ถ้วย

 

ส่วนผสม

1 เนื้อกระต่าย 4 ชิ้น
2 ถั่วเลนทิล 200 กรัม
3 กระเทียม 1 ชิ้น
4 ผักโขม 500 กรัม
5 ผัก Endive 200 กรัม
6 บีทรูทต้มหั่นเต๋า 50 กรัม
7 น้ำเปล่า เกลือ พริกไทย น้ำมันมะกอก Extra virgin น้ำส้มบัลซามิค ไทม์ สมุนไพร Marjoram เมล็ดสดป่น เนย กระเทียม ผสมกับสมุนไพร ดอกไม้ที่รับประทานได้



วิธีทำ

1 นำถั่วเลนทิลแช่น้ำทิ้งไว้ข้ามคืน เทน้ำออก ผัดน้ำมันมะกอกกระเทียม และโรสแมรี่เข้าด้วยกันในกระทะ ใส่ถั่วเลนทิลและเติมน้ำลงไปบนถาดอบไอน้ำขนาดใหญ่ หรือสามารถต้มถั่วเลนทิลให้นิ่มลงก่อนก็ได้ เมื่อถั่วสุกโรยหน้าด้วย เกลือ พริกไทย และน้ำมัน 

เนื้อกระต่าย
1 หั่นไขมันออกจากเนื้อกระต่าย คลุกใบไทม์และสมุนไพร นำเนื้อใส่ลงในถุงสูญญากาศอบไอน้ำที่ 54 องศาเซลเซียส ประมาณ 2 ชั่วโมง พักไว้ให้เย็น นำออกจากถุงและย่างต่อในกระทะ หั่นเป็นชิ้นพอคำ

ผักโขม
1 นำเนยผัดให้ละลายในกระทะ ใส่ผักโขมต้มสุกลงไปผัด

นำเสิร์ฟ
1 จัดวางผัดโขมและสมุทนไพรลงบนจาน ตักถั่วเลนทิลและเนื้อกระต่ายวางด้านบน เติมบีทรูทต้มหั่นเต๋า ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย น้ำมันมะกอก และน้ำส้มบัลซามิค ตกแต่งด้วยผักที่รับประทานได้

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด