พิซซ่าทวิสต์

ระยะเวลาการเตรียม : 15 นาที | ระยะเวลาการปรุง : 30 นาที | สำหรับ 8 ท่าน

 

ส่วนผสม

แป้งพิซซ่า 1 ปอนด์
ผงกระเทียม 2 ช้อนชา
พาสลี่ย์อบแห้ง 2 ช้อนชา
พริกป่นครึ่งช้อนชา
พาเมซานชีสขูด 6 ช้อนโต๊ะ
มอซซาเรลล่าชีสขูดครึ่งถ้วย
เปบเปอโรนี่ 1/4 ถ้วย
น้ำมันมะกอก Extra virgin 3 ช้อนโต๊ะ

เครื่องปรุงแป้งพิซซ่า :
น้ำอุ่น 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ยีสต์ครึ่งช้อนโต๊ะ
แป้งอเนกประสงค์ 2 ถ้วยครึ่ง
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ



วิธีทำ

1 เตรียมแป้งพิซซ่า : ผสมน้ำอุ่น น้ำตาล และยีสต์ให้เข้ากัน พักให้ยีสต์ขึ้นตัว 10 นาที เทลงไปบนแบบ เกลือ และน้ำมัน คนให้เข้ากัน นำไปปั้นบนโต๊ะที่โรยแป้งไว้เล็กน้อย นวดซักพัก แล้วนำไปใส่ชาม ปิดด้วยพลาสติกแวร๊พ รอให้แป้งขึ้นตัวเต็มที่ประมาณ 1 ชั่วโมง
2 วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส (425 องศาฟาเรนไฮต์)
3 พับแป้งเป็นสี่เหลี่ยมวางลงบนเขียงที่โรยแป้งเล็กน้อย
4 ผสมผงกระเทียม พาสลี่ย์ พริกป่น และพาเมซานชีส โรยเครื่องปรุงลงไปประมาณครึ่งหนึ่งของส่วนผสม
5 โรยมอซซาเรลล่าชีสลงไปครึ่งหนึ่ง และวางเปปเปอโรนี่ลงไป
6 พับขอบแป้งโดยไม่มีเปปเปอโรนี่ เพื่อกั้นหน้าพิซซ่าเอาไว้
7 ใช้มีดคมๆ ตัดแป้งเป็นชิ้นบางๆ  ซึ่งจะตัดได้ประมาณ 12 ชิ้น ม้วนและกดขอบให้แน่น
8 ทาแป้งที่บิดม้วนไว้ด้วยน้ำมันมะกอก และโรยเครื่องปรุง 
9 วางลงบนกระดาษรองอบ กลับด้านแป้งและโรยเครื่องปรุง ทาน้ำมันมะกอกอีกครั้ง
10 อบ 8-10 นาทีด้วยฟังก์ชั่นอบพิซซ่า จนเหลืองกรอบ เสิร์ฟพร้อมซอสพิซซ่าอิตาเลียน Marinara 

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด