คุ้กกี้สับปะรด

ระยะเวลาการเตรียม : 40 นาที | ระยะเวลาการปรุง : 25 นาที | ได้คุ้กกี้ 4 โหล

ส่วนผสม

เนยจืด 350 กรัม หรือ 3 ก้อน
นมข้นหวานครึ่งถ้วย
ไข่แดง 2 ฟอง
แป้งอเนกประสงค์หรือแป้งขนมปัง 2 1/4 ถ้วย หรือ 500 กรัม

เครื่องปรุงไส้คุ้กกี้ :
สับปะรดกระป๋อง 1 ถ้วย
ผงกานพลู 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ


เครื่องปรุงไข่สำหรับชุบ :
ไข่แดง 2 ฟอง
นมข้นหวาน 1/4 ช้อนชา
น้ำมันครึ่งช้อนชา

 

วิธีทำ

1  ไส้สับปะรด : ผัดสับปะรดกระป๋องและกานพลูในกระทะเทฟลอน ใช้ไฟกลาง หมั่นคนและระวังไหม้
2 ผัดจนเกือบแห้งแล้วเติมน้ำตาลทรายกับน้ำมะนาวลงไป คนให้เข้ากัน ปรับให้เป็นไฟต่ำ คนจนสับปะรดนื้อเนียนข้นและเป็นสีเหลืองทอง ตักใส่ชามนำกานพลูออก แช่เย็นไว้ 30 นาที
3 ผสมเนยและนมข้นให้เข้ากันตีจนขึ้นฟู เติมไข่แดงครั้งละ 1 ฟองตีให้เข้ากัน คนแป้งช้าๆ จนเป็นเนื้อเดียวไม่ติดมือ
4 ไข่สำหรับชุบ : ผสมส่วนผสมทั้งหมดในชามผสม
5 แบ่งไส้สับปะรดเป็น 48 ส่วน ปันให้เป็นก้อนกลม ใช้มือคลึงแป้งแล้วกดให้แบน
6 หยอดไส้สับปะรดลงบนแป้งพับขอบให้คลุมไส้ และคลึงให้เป็นลูกกลม
7 วางเรียงบนถาดใช้กระดาษรองอบรอง ใช้สันมีดกรีดให้เป็นกากบาท แล้วทาส่วนผสมของไข่ลูกละสองครั้ง 
8 อบในเตาอบที่อุ่นไว้ด้วยอุณหภูมิ 165 องศาเซลเซียส (330 องศาฟาเรนไฮต์) เปิดพัดลม ประมาณ 20-22 นาที หรือกระทั่งเป็นสีเหลืองทอง ผึ่งให้เย็นบนตะแกรง เก็บรักษาไว้ในขวดสูญญากาศ

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด