คัพเค้กใบเตย

ระยะเวลาการเตรียม : 30 นาที | ระยะเวลาการปรุง : 20 นาที | สำหรับ 10 ท่าน

 

ส่วนผสม

ส่วนผสมแป้งไข่แดง :
ไข่แดง 2 ฟอง ไม่เย็น
น้ำตาลทรายละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันคาโนล่า 1/4 ถ้วย
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย (หรือกะทิ)
แป้ง 1/3 ถ้วย
กลิ่นใบเตย 1/4 ช้อนชา

ส่วนผสมแป้งไข่ขาว :
ไข่ขาว 3 ฟอง ไม่เย็น
เกลือ
น้ำตาลทรายละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมวิปครีม :
วิปครีมครึ่งถ้วย
น้ำตาลทรายละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
วานิลลา 1/4 ช้อนชา


วิธีทำ

1 วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส (350 องศาฟาเรนไฮต์)
2 เตรียมแป้งไข่แดง : ตีส่วนผสมทั้งหมดด้วยตะกร้อจนเข้ากันแล้วพักไว้
3 เตรียมแป้งไข่ขาว : ตีไข่ขาวด้วยเครื่องตีใช้ความเร็วกลาง-ต่ำจนกระทั่งขึ้นฟู เติมเกลือ แล้วตีต่อด้วยความเร็วกลาง ค่อยๆ เติมน้ำตาลและปรับเป็นความเร็วกลาง-สูง ตีจนเป็นโฟมขึ้นฟู
4 เติมแป้งไข่ขาว 1/3 ส่วนลงในแป้งไข่แดง ใช้หัวตะกร้อตีและค่อยๆ เติมส่วนผสมแป้งไข่ขาวลงไป ค่อยๆ เทลงไปจนหมด ใช้ไม้พายยางคนให้เข้ากัน
5 แบ่งเป็น 8 ส่วนหยอดลงไปในพิมพ์คัพเค้ก (อาจเพิ่มเป็น 10-12 ถ้วยได้) อบด้วยไฟล่าง 18-20 นาที ทดสอบด้วยการจิ้มไม้จิ้มลงไปและไม่มีเนื้อเค้กเหลวติดออกมา ผึ่งให้เย็นบนตะแกรง
6 เตรียมวิปครีม : นำชามผสมและแป้งที่ตีไว้แช่เย็น 30 นาที นำออกมาแล้วใส่วิปครีม น้ำตาล วานิลลาลงในชาม และตีด้วยความเร็วกลางและสูงจนกระทั่งเป็นโฟม เอาวิปครีมใส่ที่บีบปลายรูปดาว7 บีบวิปครีมลงบนคัพเค้ก ตกแต่งด้วยดาวหรืออื่นๆ ตามชอบ โรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง พร้อมเสิร์ฟ

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด