มันฝรั่งอบ

ระยะเวลาการเตรียม : 30 นาที | ระยะเวลาการปรุง : 1 ชั่วโมง 30 นาที | สำหรับ 6 ท่าน

 

ส่วนผสม

มันฝรั่งล้างสะอาดและปล่อยให้แห้ง 1 กิโลกรัม
เบคอน 5-6 ชิ้นทอดและทุบเป็นชิ้นเล็กๆ 
หัวหอมหั่นเต๋า 1 ลูก
โรสแมรี่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกปาปริก้ารมควัน 1 ช้อนชา
ใบไทม์อบแห้งครึ่งช้อนชา
ขมิ้น 1/8 ช้อนชา
เสจ 1/4 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
พริกไทยป่นเพิ่มรสชาติ
น้ำมันจากเบคอน หรือน้ำมันมะกอก 1-2 ช้อนโต๊ะ
โรสแมรี่สับสำหรับแต่งหน้า

 

วิธีทำ

1 ทอดเบคอนในกระทะให้เหลืองกรอบ ใช้กระดาษซับน้ำมันจากชิ้นเบคอน เก็บน้ำมันที่ได้จากการทอดไว้
2 วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส (400 องศาฟาเรนไฮต์) วางกระดาษรองอบในถาด
3 ผสมมันฝรั่ง หัวหอมใหญ่ เครื่องเทศ เครื่องปรุงและน้ำมันที่ได้จากเบคอนในชาม คลุกเคล้ามันฝรั่งให้เข้ากับเครื่องปรุง
4 เรียงมันฝรั่งลงบนถาดปิดด้วยฟอยล์ อบด้วยไฟล่างประมาณ 40 นาที นำมันฝรั่งออกจากฟอยล์ กลับด้านแล้วอบต่ออีก 30 นาที หรือจนกว่าจะเหลืองกรอบ
5 โรยหน้ามันฝรั่งด้วยเบคอนทอดและเครื่องเทศก่อนนำเสิร์ฟ 

*เบคอนไก่งวงหรือหนังไก่ทอดก็สามารถใช้แทนได้
*ใช้น้ำมันมะกอกแทนน้ำมันเบคอนได้

ปรุงอาหารให้เหมือนเชฟใหญ่ได้ที่บ้าน

คอมฟอร์ทฟู๊ดที่ง่ายแต่รสอร่อย รับประทานคู่กับเนื้อสัตว์ โดยเฉพาะเมนูไก่อบ (หน้า59)


 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด