มะเขือม่วงซอสมิโสะ

ระยะเวลาการเตรียม : 15 นาที | ระยะเวลาการปรุง : 15 นาที  | สำหรับ 6 ท่าน

ส่วนผสม

มะเขือม่วง 6 ผล ผ่าตามยาว
งาขาว 1 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 1 ช้อนชา
เครื่องปรุงซอสมิโสะ :
มิโสะ 1/3 ถ้วย
น้ำตาล 1/4 ถ้วย
สาเกสำหรับปรุงอาหาร 1 ช้อนโต๊ะ
เหล้ามิริน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนชา



วิธีทำ

1 วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส (425 องศาฟาเรนไฮต์)
2 ปรุงซอสมิโสะ : ใส่เครื่องปรุงซอสมิโสะทั้งหมดลงในชามผสม ตีให้เข้ากันจนเนื้อเนียน พักไว้ให้เข้ากัน
3 หั่นมะเขือม่วงเป็นเส้นยาวๆ หั่นเป็นแนวทแยง นำซอสมิโสะทาลงบนมะเขือม่วง และนำไปใส่ถาดอบ
4 อบมะเขือม่วงด้วยเตาอบอีเลคโทรลักซ์ ใช้ไฟล่างประมาณ 10 นาที จนกระทั่งซอสเริ่มเหลืองสวย
5 โรยงาและต้นหอมซอยก่อนนำไปเสิร์ฟ

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด