เค้กชาเขียว

ระยะเวลาการเตรียม : 30 นาที | ระยะเวลาการปรุง : 50 นาที | สำหรับ 12 ท่าน

 

ส่วนผสม

แป้งอเนกประสงค์ 3 ถ้วย
เบคกิ้งพาวเดอร์ 2 ช้อนชา
เบคกิ้งโซดาครึ่งช้อนชา
ผงชาเขียว 2 ช้อนกลม
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทรายละเอียด 1 3/4 ถ้วย
น้ำมันมะพร้าวครึ่งถ้วย
ซาวครีม 3/4 ถ้วย
สีผสมอาหารสีเขียว 2 หยด
ไข่ 4 ฟอง
วานิลลา 2 1/2 ช้อนชา

เครื่องปรุงหน้าเค้ก :
น้ำตาลทรายละเอียด 1 ถ้วย
นม 1/4 ถ้วย
ผงชาเขียว 2 ช้อนโต๊ะ
มะพร้าวแห้งสำหรับโรยหน้า

 

วิธีทำ

1 วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส (350 องศาฟาเรนไฮต์) ใช้พิมพ์ขนาด 1 ปอนด์พร้อมกระดาษรองอบ
2 ผสมเบคกิ้งพาวเดอร์ เบคกิ้งโซดา ผงชาเขียว และเกลือเข้าด้วยกันในชามผสมพักไว้
3 ตีน้ำตาล น้ำมันมะพร้าว ซาวครีม และสีเขียวด้วยเครื่องตีจนเนื้อเนียน เติมไข่ครั้งละ 1 ฟอง เติมวานิลลา ตีต่อไปจนเนื้อเนียน
4 เติมส่วนผสมที่เป็นของแห้งทั้งหมดลงไป ตีด้วยความเร็วปานกลางจนกระทั่งเนื้อเนียนเข้ากัน
5 เทลงบนพิมพ์ที่เตรียมไว้ อบด้วยไฟล่าง 40-50 นาที ทดลองใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มว่ามีของเนื้อเค้กเหลวติดออกมาหรือไม่ จากนั้นนำออกจากเตา วางบนตะแกรง รอให้เย็น
6  เตรียมหน้าเค้ก : ผสมน้ำตาลทรายละเอียด นม และผงชาเขียวเข้าด้วยกัน
7 ราดหน้าเค้กลงบนตัวเค้ก และโรยมะพร้าวอบด้านบน

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด