เค้กปุยฝ้ายช็อคฟัดจ์

ระยะเวลาการเตรียม : 40 นาที | อุณหภูมิ : 180 องศาเซลเซียส | ฟังก์ชั่น : กึ่งอบไอน้ำ + อบ | น้ำเปล่า : 300 มิลลิลิตร | สำหรับ 6-8 ท่าน

 

ส่วนผสม

1 นมสด 100 มิลลิลิตร
2 มะพร้าวแห้ง 50 ชิ้น
3 ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
4 น้ำผึ้ง 50 กรัม
5 ดาร์คช็อคโกแล็ตหักเป็นชิ้นเล็กๆ 200 กรัม
6 เนยจืด 150 กรัม
7 ไข่ขนาดกลาง 3 ฟอง
8 อัลมอนด์บด 75 กรัม
9 น้ำตาลเนื้อละเอียด 100 กรัม
10 ดับเบิ้ลครีม 300 มิลลิลิตร
11 กระวาน 2 ลูก คั่วกับอัลมอนด์

 

วิธีทำ

1 ใช้กระดาษรองอบสี่เหลี่ยมขนาด 30x11 ซม.รองในถาดอบ
2 ผสมนม มะพร้าวแห้ง โกโก้ และน้ำผึ้งในหม้อตั้งไฟความร้อนกลาง หมั่นคน ตั้งพักไว้
3 ตีช็อคโกแล็ตเข้าผสมกับเนยด้วยช้อนไม้ เติมไข่แดงลงไปครั้งละ 1 ฟอง ใส่อัลมอนด์ผสมกระวานและน้ำตาลครึ่งหนึ่งจากที่เตรียมไว้
4 ใช้เครื่องตี ตีไข่ขาว เติมน้ำตาลทรายที่เหลือครั้งละหนึ่งช้อนโต๊ะให้นุ่มฟู ใส่ลงในส่วนผสมช็อคโกแล็ต จากนั้นเติมส่วนผสมไข่ขาวที่เหลือและพับให้เซ็ทตัวอย่างรวดเร็ว เบามือและสม่ำเสมอ
5 เทลงในถาดสังกะสีเพื่ออบประมาณ 40 นาที อบด้วยฟังก์ชั่น กึ่งอบไอน้ำ + อบ 180 องศาเซลเซียส
6 รอให้เย็นลงก่อนนำแช่เย็น
7 แต่งหน้าเค้กด้วยดับเบิ้ลครีมและโรยด้วยผงโกโก้

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด