มักกะโรนีอบชีส

ระยะเวลาการเตรียม : 25 นาที | ระยะเวลาการปรุง : 30 นาที | สำหรับ 12 ท่าน

 

ส่วนผสม

มักกะโรนีข้องอ 500 กรัม หรือ 1 ห่อ
เนยจืด 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
นม 2 ถ้วยครึ่ง
ผงกระเทียม 2 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
พริกไทย 1/4 ช้อนชา
อเมริกันชีส 6 แผ่น
ชีสเชดด้าขูด 2 ถ้วย
ไข่ 1 ฟอง ตีเบาๆ



วิธีทำ

1 วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส (375 องศาฟาเรนไฮต์)
2 ต้มน้ำให้เดือดใส่เกลือเล็กน้อย เติมมักกะโรนีลงไปต้มจนสุกพอดี เอาน้ำออกและพักไว้ในหม้อ
3 ละลายเนยในกระทะใช้ไฟกลาง เติมแป้งและผัด 1 นาที เติมนม ผงกระเทียม เกลือและพริกไทย เคี่ยวต่อไป 3 นาที คนเป็นครั้งคราว
4 ยกลงจากเตาใส่อเมริกันชีสและเชดด้าชีส 1 ถ้วยครึ่ง คนให้เข้ากัน ใส่ชีสลงไปในไข่เล็กน้อยแล้วเทไข่กลับมาในหม้อชีสอีกที
5 นำซอสเทบนมักกะโรนีคนให้ทั่ว เตรียมถ้วยอบมัฟฟิ่นสเปรย์น้ำมัน ตักมักกะโรนีลงไปในถ้วยและโรยหน้าด้วยเชดด้าชีสที่เหลือ 1 ถ้วย
6 อบด้วยฟังก์ชั่นย่างประมาณ 20 นาที จนเริ่มเป็นสีน้ำตาล รอให้เย็นแล้วค่อยๆ ตักออกมาด้วยตะหลิวบางๆ

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด