ผักย่างสไตล์ญี่ปุ่น

ระยะเวลาการเตรียม : 25 นาที | อุณหภูมิ : 99 องศาเซลเซียส | ชั้นวางที่ : 3 | ฟังก์ชั่น : อบไอน้ำ | น้ำเปล่า : 400 มิลลิลิตร | สำหรับ 4 ท่าน

 

ส่วนผสม

1 ถั่วแขก 400 กรัม
2 ถั่วงอก 100 กรัม
3 หน่อไม้ 250 กรัม (1 กระป๋อง)
4 งาคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
5 ขิงขูด 2 เซ็นติเมตร
6 ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
7 เหล้ามิริน 1 ช้อนโต๊ะ
8 วาซาบิ 1/2 ช้อนชา
9 น้ำตาล 3 ช้อนชา
10 เกลือ


โดยเชฟผู้เชี่ยวชาญด้านสร้างสรรค์ Christian Mittermeie เยอรมนี

วิธีทำ

1 ล้างและหั่นถั่วแขก ผสมถั่วแขก ถั่วงอก และหน่อไม้ในจานสำหรับอบ ผสมงาคั่ว 1 ช้อนโต๊ะเข้ากับขิง ซีอิ๊ว มิริน วาซาบิ และน้ำตาล ราดลงบนผัก
2 นึ่งผักบนถาดชั้น 3 ใช้ฟังก์ชั่นอบไอน้ำ 99 องศาเซลเซียส 25 นาที
3 เติมผักคนให้เข้ากัน ตกแต่งเติมเกลือเพื่อเพิ่มรสชาติ

เตรียมเสิร์ฟ
โรยหน้าด้วยต้นหอม พริกแดงและงาคั่วที่เหลือ

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด