มัดเค้กกลูเตนฟรี กับครีมมะม่วงหิมพานต์

ระยะเวลาการเตรียม : 20 นาที | อุณหภูมิ : 175 องศาเซลเซียส | ชั้นวางที่ : 2 |
ฟังก์ชั่น : กึ่งอบไอน้ำ + อบ | น้ำเปล่า : 600 มิลลิลิตร

ส่วนผสม

1  แป้งควินัว 2 เดซิลิตร
2  แป้งเฮเซลนัท 1 เดซิลิตร
3 แป้งอเนกประสงค์ 1 เดซิลิตร
4 แป้งโกโก้ 6 ช้อนโต๊ะ
5 เบคกิ้งพาวเดอร์ 1 ช้อนชา
6 เกลือ
7 น้ำมันมะพร้าว 1/2 เดซิลิตร
8 ไข่ 2 ฟอง
9 ไข่ขาว 1 ฟอง
10 น้ำเชื่อมอินทผลัม 2 ช้อนโต๊ะ
11 อินทผลัมไร้เมล็ด 15 ผล

ครีมมะม่วงหิมพานต์
1 มะม่วงหิมพานต์รสธรรมชาติ 3 เดซิลิตร (แช่น้ำ 4 ชั่วโมง)
2 น้ำเปล่า 1.5 เดซิลิตร
3 วานิลลาสกัด 1 ช้อนชา


วิธีทำ


วิธีทำมัดเค้ก
1 ผสมอินทผลัมและแป้งให้เข้ากันด้วยเครื่องผสมอาหาร
2 เติมแป้งควินัว ผงโกโก้ เบคกิ้งพาวเดอร์ และเกลือลงในชามผสม เติมอินทผลัม ผสมให้เข้ากัน
3 เติมไข่ น้ำมันมะพร้าว น้ำเชื่อมอินทผลัมตีให้เข้ากันจนเนื้อเนียน
4 ทาน้ำมันมะพร้าวลงบนถาดอบเล็กน้อย โรบแป้งเฮเซลนัท เทแป้งที่ตีไว้ลงไป อบประมาณ 15-20 นาที รอให้เย็นก่อนนำเสริ์ฟ


วิธีทำครีมมะม่วงหิมพานต์
1 นำเม็ดมะม่วงหิมพานต์แช่ในน้ำ 4 ชั่วโมง
2 เติมน้ำเปล่า และเม็ดมะม่วงลงในเครื่องผสมอาหาร ปั่นให้ละเอียด เติมน้ำทีละน้อย จนเนื้อขึ้นฟูเป็นครีมเติมวานิลลา และนำเสิร์ฟ

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด