พุดดิ้งขนมปัง

ระยะเวลาการเตรียม : 1 ชั่วโมง | ระยะเวลาการปรุง : 1 ชั่วโมง | สำหรับ 6 ท่าน

 

ส่วนผสม

เนยจืด 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ 6 ฟองใหญ่
น้ำตาลทรายละเอียด 6 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/8 ช้อนชา
น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วย
นมสด 1 ถ้วยครึ่ง
ครีมเนื้อแน่น 1 ถ้วย
ช็อคโกแลต รสขมเล็กน้อยหั่นเป็นชิ้นเล็ก 1 ถ้วย
ผงเอสเพรสโซ่ 1 ช้อนชา
ผงซินนามอน 1/8 ช้อนชา
วานิลลา 4 ช้อนชา
ขนมปังฝรั่งเศสหั่นเต๋าขนาด 3/4 นิ้ว 1 แท่ง
ช็อคโกแลต รสขมเล็กน้อยหั่นเป็นชิ้นเล็กครึ่งถ้วย


เครื่องปรุงวิปครีม :
ครีมเนื้อแน่น 1 ถ้วยครึ่ง
น้ำตาลทรายเนื้อละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
วานิลลา 1 ช้อนชา



วิธีทำ

1 เตรียมถาดอดขนาด 9x13 นิ้ว ทาเนย
2 ผสมไข่ น้ำตาลทราย และเกลือตีเข้าด้วยกัน 30 วินาที พักไว้
3 ผสมน้ำตาลและช็อคโกแลตละลายในกระทะ เติมนมและครีม ใช้ไฟปานกลางจนเริ่มอุ่น เติมช็อคโกแลตกึ่งหวาน เอสเพรสโซ่ผง ซินนามอน คนต่อไปจนละลาย เทลงในชามที่ผสมไข่ไว้ ตีให้เข้ากันและเติมวานิลลา
4 จุ่มขนมปังลงไปในส่วนผสมช็อคโกแลต ทิ้งไว้จนชุ่ม ประมาณ 30-45 วินาที กดเบาๆ
5 วางถาดในชั้นกลางของเตาอบ เปิดเตาที่ 165 องศาเซลเซียส (325 องศาฟาเรนไฮต์)
6 ค่อยเทส่วนผสมของขนมปังลงไปในถาด โรยด้วยช็อคโกแลตแบบชิ้น 
7 อบด้วยไฟล่างประมาณ 45-55 นาที นำออกจากเตารอให้เย็นประมาณ 30 นาทีจึงทำเสิร์ฟ
8 เตรียมวิปครีม : เตรียมชามผสมแช่เย็น ใส่วิปครีม น้ำตาล วานิลลา และตีด้วยความเร็วปานกลางถึงสูงจนกระทั่งนุ่มขึ้นฟู เสิร์ฟพร้อมขนมปัง

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด