ทาร์ตไข่

ระยะเวลาการเตรียม : 40 นาที | ระยะเวลาการปรุง : 30 นาที | สำหรับ 6 ท่าน

 

ส่วนผสม

เครื่องปรุงแป้งทาร์ต :
เนยครึ่งถ้วย
น้ำตาลไอซิ่ง 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ 1 ฟอง
วานิลลาสกัด

เครื่องปรุงคัสตาร์ด :
น้ำตาลทรายครึ่งถ้วย
น้ำร้อน 1 ถ้วย
ไข่ 3 ฟอง ไข่แดง 2 ฟอง
นมข้นจืด 1/3 ถ้วย
ครีม 1/4 ถ้วย
วานิลลาครึ่งช้อนชา



วิธีทำ

ตีเนยและน้ำตาลด้วยความเร็วปานกลางจนกระทั่งเนื้อฟูเนียน เติมไข่ทีละครึ่งฟองลงไป ตีด้วยความเร็วต่ำ เติมวานิลลาตีต่อให้เข้ากัน
แบ่งแป้งเป็นสองส่วนผสมให้เข้ากันและนวดจนเป็นก้อน
ม้วนแป้งให้หนาประมาณ 1/2 ซ.ม. กดแป้งด้วยที่ตัดคุ้กกี้ (กะให้เตี้ยกว่าพิมพ์เล็กน้อย) หยอดแป้งลงไปในพิมพ์กดเล็กน้อยด้วยนิ้วโป้ง เริ่มจากตรงกลางไล่ไปขอบ ตัดขอบที่เกินออก
4 เตรียมคัสตาร์ด ใส่น้ำตาลลงในน้ำร้อนคนให้ละลาย ตีไข่และนมข้นจืด ครีม และวานิลลาเติมน้ำผสมน้ำตาลลงไป คนให้เข้ากันค่อยๆ หยอดลงบนพิมพ์ทาร์ต
5 วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส (400 องศาฟาเรนไฮต์) อบในเตาอบชั้นล่างสุดประมาณ 10-15 นาทีหรือจนกว่าเริ่มเหลือง
6 ปรับความร้อนไปที่ 190 องศาเซลเซียส (375 องศาฟาเรนไฮต์) คอยสังเกตเนื้อพัฟหากฟูขึ้นให้เปิดฝาเตาอบออกประมาณ 2-3 นิ้ว อบต่อไปอีก 10-15 นาที จนคัสตาร์ดสุกใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มลงไปหากไม่เหลวติดขึ้นมา แปลว่าสุกแล้ว

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด