ขนมปังเม็กซิกัน Enchilada

ระยะเวลาการเตรียม : 40 นาที | ระยะเวลาการปรุง : 20-30 นาที | สำหรับ 8 ท่าน

 

ส่วนผสม

เนย 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ
เนื้อบด 400 กรัม
ซัลซ่าเผ็ดกลาง 2 ขวด
ซอสทาโก้ 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งตอติลล่า 8  แผ่นใหญ่
ชีสเม็กซิกันขูด 4 ถ้วย
ผักโขมอ่อนสับ 4 ถ้วย ผักชีสับตามชอบ

 

วิธีทำ

1 วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส (375 องศาฟาเรนไฮต์) เคลือบภาชนะขนาด 9x13 นิ้วที่ใช้อบด้วยน้ำมัน
2 ตั้งกระทะไฟกลางใส่เนยคนให้เข้ากันกับแป้ง ใส่เนื้อบดและซัลซ่าคนให้เข้ากัน ใส่ซอสทาโก้ ตั้งไฟจนเดือดแล้วหรี่ไฟอ่อนจากนั้นเตรียมแป้งขนมปัง
3 วางแผ่นตอติลล่าลงบนพื้นผิวเรียบและสะอาด โรยชีสลงไป (เก็บไว้ประมาณ 1 ถ้วย) โรยผักโขม
4 ทาซอสที่เตรียมไว้ลงบนแป้ง 2/3 ถ้วย ม้วนแผ่นแป้งให้ด้านที่เป็นรอยต่ออยู่ล่าง  เทซอสที่เหลือลงในกระทะคนให้เข้ากัน และโรยด้วยชีสที่เหลือ
5 นำเข้าอบในเตาด้วยไฟบนและล่าง เปิดพัดลมประมาณ 15-20 นาที จนกระทั่งชีสละลาย
6 โรยหน้าด้วยผักชีสับตามชอบ เสิร์ฟขณะร้อน

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด