ครัวซองโทสต์อบ

ระยะเวลาการเตรียม : 30 นาที | ระยะเวลาการปรุง : 40 นาที| สำหรับ 6 ท่าน

 

ส่วนผสม

ครัวซอง 8 ชิ้น
ไข่ฟองใหญ่ 6 ฟอง 
นม 1 ถ้วย
น้ำตาลทรายละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
ผงซินนามอน 1/4 ช้อนชา
ผงจันทน์เทศ 1/4 ช้อนชา
เกลือป่น


ท้อปปิ้ง Praline :
เนย 1/3 ถ้วย
น้ำตาลทรายแดงครึ่งด้วย
ถั่วพีแคนบด 1 ถ้วย
ซินนามอนบดครึ่งช้อนชา



วิธีทำ

1 หั่นครัวซองตามขวาง เรียงเป็น 3 แถวเกยกันเล็กน้อย บนภาชนะอบขนาด 9 x 13 นิ้ว
2 ผสมไข่ ครีม นม น้ำตาล วานิลลา ซินนามอน จันทน์เทศและเกลือเข้าด้วยกันในชามผสม ตีให้เข้ากันแต่อย่าให้มากจนเกิดฟอง เทส่วนผสมของครีมและไข่ลงไปบนขนมปังให้ทั่ว ตักราดระหว่างชิ้น ปิดด้วยฟอยล์นำเข้าตู้เย็นทิ้งไว้ 1 คืน
3 วันรุ่งขึ้น วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส (350 องศาฟาเรนไฮต์)
4 เตรียมท้อปปิ้ง ผสมส่วนผสมลงในชามคนให้เข้ากัน ทาให้ทั่วขนมปังและอบด้วยไฟล่าง 40 นาทีหรือแป้งพัฟมีสีเหลืองทอง เสิร์ฟคู่กับเมเปิ้ลไซรัป

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด