ทาร์ตผลไม้

ระยะเวลาการเตรียม : 1 ชั่วโมง | ระยะเวลาการปรุง : 45 นาที|  สำหรับ 6 ท่าน

 

ส่วนผสม

ไส้ทาร์ต : 
ลูกพีชกระป๋อง 4 ลูก หั่นลูกละ 4 ชิ้น
สตรอว์เบอร์รี่สดหั่น 2 ถ้วย
น้ำตาลทรายละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
วานิลลาสกัด 1 ช้อนชา

แป้งทาร์ต : 
แป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วยครึ่ง
น้ำตาลทรายละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/4 ช้อนชา
เนยจืดก้อนครึ่งถ้วย
น้ำเย็น 1/4  ถ้วย เผื่อไว้สำหรับเติม
ไข่ 1 ฟอง
น้ำตาลสำหรับโรยหน้า



วิธีทำ

ไส้ทาร์ต : ผสมพีชและสตรอว์เบอร์รี่เข้าด้วยกันในชามผสม เติมน้ำตาลและวานิลลาคนให้เข้ากันจนเคลือบผลไม้ทั้งหมด
แป้งทาร์ต : ผสมแป้ง น้ำตาล และเกลือเข้าด้วยกันในชามผสม ใส่เนยและคนให้เข้ากันจนเนื้อได้ที่ เติมน้ำเย็น 1/4  ถ้วยลงไป คนด้วยส้อม
เติมน้ำเพิ่มหากเนื้อแป้งยังดูแห้ง นวดเบาๆ ปั้นเป็นลูกกลมๆ แล้วกดให้แบน พักไว้ในภาชนะปิดด้วยพลาสติกแวร๊พนำเข้าตู้เย็น 1 ชั่วโมง
วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส (425 องศาฟาเรนไฮต์)ใช้กระดาษรองอบหรือซิลิโคนรองด้านล่าง
5  โรยแป้งเล็กน้อยลงบนโต๊ะ คลึงแป้งให้เป็นทรงกลมขนาด 12  นิ้ว ตัดขอบตามชอบ และนำไปวางบนกระดาษรองอบ
6 นำผลไม้ (เฉพาะเนื้อ) วางตรงกลางแป้ง เว้นขอบประมาณ 2-3 นิ้ว พับขอบแป้งด้วยการกดเบาๆ เติมน้ำเชื่อมของผลไม้ลงไปเล็กน้อย
7 ทาแป้งด้วยไข่และโรยน้ำตาล อบแบบเปิดพัดลม 35-45 นาทีจนแป้งเหลืองกรอบ นำออกจากเตารอให้เย็นเล็กน้อย นำเสิร์ฟ

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด