กาแฟ

อบไอน้ำ : 8-10 นาที | อบ : 60 นาที

 

ส่วนผสม

1 ดาร์คช็อคโกแล็ต 260 กรัม
2 มิลค์ช็อคโกแล็ต 100 กรัม
3 ครีม 180 กรัม
4 เนย 80 กรัม
5 เมล็ดกาแฟเอสเพรสโซ่ 1/2 เดซิลิตร
6 กระวาน 1 ช้อนโต๊ะ
7 เหล้าเฮเซลนัท 4 เซนติลิตร
8 ผงโกโก้ เฮเซลนัทหรืออัลมอนด์บด



วิธีทำ

1 บดช็อคโกแล็ตเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ลงในชามผสมเข้ากับเนย
2 เติมครีม กระวาน และเมล็ดกาแฟต้มให้เดือดในกระทะ ตั้งทิ้งไว้ 30 นาที
3 กรองกาแฟ เติมเนยและส่วนผสมช็อคโกแล็ต ต้มในภาชนะที่ใส่ในหม้อต้มให้เดือด คนจนช็อคโกแล็ตละลาย
4 นำใส่ตู้เย็นหนึ่งคืน ม้วนเป็นก้อนกลมเล็กๆ
5 นำมาคลุกกับผงโกโก้ หรือถั่วบด

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด