ไรซ์เค้กกะทิ

ระยะเวลาการเตรียม : 1 ชั่วโมง | ระยะเวลาการปรุง : 30 นาที | สำหรับ 8 ท่าน

 

ส่วนผสม

ข้าวเหนียว 2 ถ้วย แช่น้ำ 3 ชั่วโมงหรือข้ามคืน
น้ำเปล่า 1 ถ้วยครึ่ง
น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วยครึ่ง
กะทิ 1 กระป๋อง
มะพร้าวคั่วสำหรับโรยหน้า


เครื่องปรุงกะทิสำหรับตกแต่งหน้า :
น้ำตาลทรายแดงครึ่งถ้วย
กะทิครึ่งถ้วย
น้ำเปล่าครึ่งด้วย
น้ำเปล่าครึ่งถ้วย
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย



วิธีทำ

1 นำเข้าเหนียวหุงในหม้อหุงข้าว เติมน้ำ น้ำตาลและกะทิ คนและกดปุ่มหุงตามปกติ
2 วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส (375 องศาฟาเรนไฮต์)
3 นำข้าวใส่ลงในพิมพ์ขนาด 9 นิ้วกรุฟอยล์หรือเคลือบน้ำมันที่พิมพ์เล็กน้อย ตบให้ด้านบนแบน
4 ทำหน้ากะทิสำหรับตกแต่ง ต้มน้ำตาล กะทิ และน้ำเปล่าครึ่งถ้วยลงไป ผสมแป้งข้าวโพดกับน้ำ 1/4 ถ้วย คนให้เข้ากัน ต้มกะทิจนเดือดและค่อยๆ ใส่แป้งข้าวโพดลงไป คนเล็กน้อยจนข้น ยกลงจากเตา
5 ทาหน้ากะทิลงบนข้าวอบด้วยไฟล่าง 30 นาที 
6 โรยหน้ามะพร้าวก่อนเสิร์ฟ

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด