แครอทเค้ก

ระยะเวลาการเตรียม : 40 นาที | ระยะเวลาการปรุง : 40 นาที -  1 ชั่วโมง | สำหรับ 8 ท่าน

 

ส่วนผสม

น้ำมันพืช หรือน้ำมันคาโนล่า 1 ถ้วยครึ่ง
น้ำตาลทรายละเอียด 1 ถ้วย
น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วย
ไข่ 6 ฟอง
วานิลลาสกัด 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งเค้ก 3 1/4 ถ้วย
ผงซินนามอน 1 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 2 ช้อนชา
ผงจันทน์เทศครึ่งช้อนชา
กานพลู 1 หยิบมือ
แครอทซอยละเอียด 1 ปอนด์
ถั่วพีแคนหรือวอลนัทสับหยาบ 1 ถ้วย
ลูกเกด 1/2 ถ้วย (ตามชอบ)


เครื่องปรุงหน้าครีมชีส :
เนยจืด 1 ถ้วย
วานิลลาสกัด 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือครึ่งช้อนชา
น้ำตาลทรายละเอียด 6 ถ้วย

 

วิธีทำ

1 วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส (350 องศาฟาเรนไฮต์)
2 เตรียมภาชนะอบขนาด 9 นิ้ว สองใบ ทาน้ำมันและโรยผงแป้งให้ทั่วเพื่อป้องกันเนื้อเค้กติดพิมพ์
3 ตีน้ำมัน น้ำตาลทราย และน้ำตาลทรายแดงเข้าด้วยกันจนเนื้อเนียนด้วยเครื่องผสมอาหาร เติมไข่ครั้งละ 1 ฟองขณะตี เติมวานิลลาและตีต่อไปจนเข้ากัน
4 ผสมส่วนผสมที่เป็นของแห้งทั้งหมดในชามผสมอีกใบ (แป้ง, ซินนามอน, ผงฟู, เกลือ, แป้งเค้ก, ผงจันทน์เทศ, และกานพลู)
5 เติมส่วนผสมที่เป็นของแห้งลงในเครื่อง ตีด้วยความเร็วปานกลางจนเข้ากัน ปาดรอบชามผสมให้เข้ากัน
6 ใส่แครอทลงแล้วผสมด้วยมือ เติมถั่วหรือลูกเกดหากต้องการ
7 เกลี่ยเนื้อเค้กให้เรียบเนียน เข้าอบด้วยไฟล่างประมาณ 30-40 นาที แล้วลองใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มกึ่งกลาง หากไม่มีเนื้อเค้กเหลวติดออกมาแสดงว่าได้ที่ นำเค้กออกจากเตาทิ้งไว้ให้เย็นบนตะแกรง


วิธีทำหน้าชีสเค้ก
ใช้เครื่องผสมอาหาร ตีครีมชีสและเนยด้วยความเร็วปานกลาง 1 นาที หรือจนเนื้อเนียนเข้ากันดี เติมวานิลลา เกลือ และตีต่อไปจนกว่าจะเป็นเนื้อเดียวกันด้วยความเร็วปานกลาง และค่อยๆ ปรับลดความเร็วลง เติมน้ำตาลเนื้อละเอียดเพิ่มความเร็วอีกครั้งเป็นความเร็วสูง ตีจนกระทั่งเนื้อเนียน

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด