ซินนามอนโรล

ระยะเวลาการเตรียม : 4 ชั่วโมง 30 นาที | ระยะเวลาการปรุง : 20 นาที | สำหรับ 8 ท่าน

 

ส่วนผสม

เครื่องปรุงตัวแป้ง :
น้ำอุ่น 3/4 ถ้วย
ยีสต์ 2 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทรายละเอียดครึ่งถ้วย
บัตเตอร์มิลค์ 1/4 ถ้วย
ไข่ 1 ฟอง
น้ำมัน 1/3 ถ้วย
เกลือครึ่งช้อน
แป้งอเนกประสงค์ 5 ถ้วย

เครื่องปรุงไส้ :
น้ำตาลทรายแดง 1 1/4 ถ้วย
ผงซินนามอน 3 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
เนยจืดครึ่งด้วย

เครื่องปรุงหน้าครีมชีส : 
ครีมชีส 1/4 ถ้วย
เนยจืด 3 ช้อนโต๊ะ
วานิลลาสกัด 1 ช้อนชา
น้ำมะนาวสด 1 ช้อนชา
น้ำตาลทรายร่อน 1/1/4 ถ้วย วิธีทำ

1 ใช้ตะกร้อสำหรับตีแป้งโด ผสมน้ำเปล่า ยีสต์ และน้ำตาลร่อน 1 ช้อนโต๊ะ ตีให้เข้ากัน รอให้ยีสต์ขึ้นตัวประมาณ 5-10 นาที ผสมบัตเตอร์มิลค์ ไข่ และน้ำมันตีให้เข้ากันในชามอีกใบ ผ่านไป 10 นาทียีสต์จะพองตัวได้ที่  จากนั้นเติมส่วนผสมของบัตเตอร์มิลค์ลงไป ยกเว้นเกลือและน้ำตาล คนต่อไปอีก 10-15 วินาที
2 เติมแป้ง 2 ถ้วย และตีด้วยความเร็วต่ำจนเข้าเนื้อ เติมแป้งลงไปครั้งละ 1/4 ถ้วยจนหมด เพิ่มความเร็วเป็นปานกลางประมาณ 5 นาที ดูให้เนื้อแป้งเป็นก้อนเข้ากัน 
3 นำแป้งที่ตีใส่ลงในชามทาด้วยน้ำมัน ปิดไว้ด้วยพลาสติกแวร๊พ วางไว้ในที่อุณหภูมิค่อนข้างสูงประมาณ 1-2 ชั่วโมง แป้งจะขยายเป็นอีกเท่าตัว
4  เตรียมไส้ในชามอีกใบ ผสมน้ำตาลทรายแดง ซินนามอน แป้งข้าวโพดคนให้เข้ากัน
5 ทาเนยบนถาดอบวางกระดาษรองอบและทาเนยอีกครั้ง
6 เมื่อแป้งขยายแล้ว โรยผงแป้งลงบนพื้นโต๊ะที่จะใช้งาน โยนแป้งลงเพื่อไล่ฟองอากาศ แล้วนำมาวางบนโต๊ะที่โรยผงแป้งไว้ ปั้นแป้งให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ ประมาณ 20-30 นิ้ว ทาเนยให้ทั่วแป้งเว้นขอบด้านไกลตัวไว้ประมาณ 1 นิ้ว โดยไม่สัมผัสเนื้อแป้ง โรยน้ำตาลซินนามอนบนเนย หลังจากนั้นใช้ไม้นวดแป้งคลึงให้เข้ากันดีกับเนย
7 ม้วนแป้งให้กลายเป็นท่อน ตัดปลายที่ไม่เท่ากันออกโดยกะให้ขนาดประมาณ 2 นิ้ว วางลงบนกระดาษรองอบ คลุมด้วยแวร๊พพลาสติก วางทิ้งไว้ในที่อุณหภูมิสูง 1-2 ชั่วโมง หรือจนกระทั่งแป้งขยายอีกเท่าตัว วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส (350 องศาฟาเรนไฮต์) อบด้วยฟังก์ชั่นพัดลมประมาณ 15-17 นาที หรือจนกว่าด้านบนเป็นสีเหลืองทอง
8 เตรียมหน้าโรลขณะอบ ด้วยการตีเนยและครีมชีสในเครื่องผสมอาหารจนกระทั่งเนื้อเนียน เติมวานิลลาน้ำมะนาวและตีต่อไป เติมน้ำตาลทรายแล้วตีต่อด้วยความเร็วต่ำ เพิ่มความเร็วให้สูงและตีอีก 5 นาที จนกระทั่งเป็นสีขาว
9 นำแป้งออกจากเตาอบ ทาหน้าโรลให้ทั่วขณะร้อน หน้าจะละลายเคลือบแป้งโรล พักไว้ให้เย็น จากนั้นทาหน้าโรลที่เหลือ เสิร์ฟขณะอุ่นหรืออุ่นอีกครั้งก่อนเสิร์ฟ

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด