หมูอบซินนามอน

ส่วนผสม

1 ขาหมู 1/2 กิโลกรัม 
2 เฟนเนล 1 ต้น
3 กระเทียม 6 กลีบ
4 โรสแมรี่สด 1 กำมือ
5 ไวน์ชาร์โดเน่ย์ 500 มิลลิลิตร
6 เนยไขมัน 60 % 100 กรัม
7 เกลือทะเล
8 พริกไทย
9 ซินนามอน 2 แท่ง



วิธีทำ

1 หั่นเนื้อสัตว์เป็นชิ้นโต
2 ละลายเนยในกระทะและนำลงย่างประมาณ 3-4 นาที
3 หั่นเฟนเนล ผสมกับกระเทียม
4 นำเนื้อสัตว์วางลงในกระทะเหล็ก โรยแมรี่ โรยด้วยเกลือและพริกไทย
5 เทไวน์ลงจนท่วมเนื้อสัตว์
6 ใส่ซินนามอน ปิดฝา และวางทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง
7 ต้มไว้ 2 ชั่วโมงเปิดฝา และตั้งทิ้งไว้ต่อไปอีกครึ่งชั่วโมง

แนะนำให้เสิร์ฟพร้อมหน่อไม้ฝรั่งผัด

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด