เค้กช็อคโกแลตมิ้นท์

ระยะเวลาการเตรียม : 20 นาที | ระยะเวลาการปรุง : 40 นาที | สำหรับ 8 ท่าน

ส่วนผสม

น้ำตาลทราย 2 ถ้วย
แป้งอเนกประสงค์ 1 3/4 ถ้วย
ผงโกโก้ชนิดไม่หวาน 1 ถ้วย
เบคกิ้งพาวเดอร์ 1 ช้อนชาครึ่ง
เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชาครึ่ง
เกลือ 1 ช้อนชา
ไข่ 2 ฟอง
นม 1 ถ้วย
น้ำมันพืชครึ่งถ้วย
วานิลลา 2 ช้อนชา
น้ำเดือด 3/4 ถ้วย

ส่วนผสมหน้าเค้ก :
เนยจืด 1 ถ้วย ค่อนข้างนุ่ม
ครีมเนื้อหนักครึ่งถ้วย
กลิ่นมินต์ 2 ช้อนชา
วานิลลา 2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายละเอียด 4 ถ้วย
สีผสมอาหารสีเขียว 2 หยด
ช็อคโกแลตกึ่งหวานหั่นเป็นชิ้น 1/4 ถ้วย



วิธีทำ

1 วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส (350 องศาฟาเรนไฮต์) เตรียมถาดอบขนาด  8 x 9 นิ้ว ทาน้ำมัน
2 ผสมน้ำตาล แป้ง ผงโกโก้ เบคกิ้งโซดา เบคกิ้งพาวเดอร์ เกลือในชามผสม ตีให้เข้ากันดี เติมไข่ นม น้ำมัน วานิลลา ตีด้วยเครื่องความเร็วกลางประมาณ 2 นาที
3 ขูดครีมที่ขอบชามแล้วค่อยเติมน้ำเดือดลงไป เทลงในถาดอบ อบเปิดพัดลมประมาณ 30-40 นาที จนเนื้อเค้กด้านบนหยุ่นเมื่อสัมผัสตรงกลางหน้าเค้ก
4 นำเค้กออกจากเตาอบ พักในถาดให้เย็นประมาณ 10 นาที แล้วเอาออกมาผึ่งที่ตะแกรง
5 เตรียมหน้าเค้ก : ผสมเนย ครีม วานิลลาและมิ้นต์ลงไปตีจนเนื้อเนียน ด้วยความเร็วต่ำ ค่อยๆ เติมน้ำตาลทรายแล้วตีต่อไป เติมสีผสมอาหารแล้วเพิ่มความเร็วเป็นกลาง-สูง ตีต่อไป 1 นาทีและปรับเป็นความเร็วต่ำจนกระทั่งเข้าเนื้อกัน ราดหน้าเค้กที่เตรียมไว้

ปรุงเองที่บ้านก็อร่อยได้

เค้กโปรดของเด็กๆ ชิ้นนี้เป็นพระเอกของงานปาร์ตี้ หากต้องการเอาใจเด็กที่ชอบผลไม้ ลองอบทาร์ตผลไม้ตามสูตรหน้า 41 ก็อร่อยได้ไม่แพ้กัน ทั้งยังเป็นของขวัญวันพิเศษได้อีกด้วย


 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด