มีทบอลไก่ห่อแป้ง

ระยะเวลาการเตรียม : 45 นาที | ระยะเวลาการปรุง : 15-25 นาที | สำหรับ 6 ท่าน

 

ส่วนผสม

นม 1/4 ถ้วย
แป้งขนมปัง 1/4 ถ้วย
เนื้อสะโพกไก่สับ 700 กรัม
ต้นหอมสับละเอียด 1/4 ถ้วย
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
หัวหอมสับ 3 ช้อนโต๊ะ
ขิงสดบด 2 ช้อนชา
ซีอิ๊ว 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ฟองใหญ่ 1 ฟอง
ซอส Hoisin ครึ่งถ้วย
แยมบลูเบอรี่ 1/4 ถ้วย
ใบผักกาด 1 หัว
งาสำหรับโรยหน้า



วิธีทำ

1 วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 260 องศาเซลเซียส (500 องศาฟาเรนไฮต์) สเปรย์น้ำมันลงบนภาชนะสำหรับอบ
2 ผสมนมแป้งขนมปังเข้าด้วยกันในชาม พักไว้ 5 นาที
3 ใส่ไก่ ต้นหอม กระเทียม หัวหอมใหญ่ ขิง ซีอิ๊ว และไข่ลงในชามแป้งขนมปัง ใช้มือนวดผสมจนเนื้อเข้ากัน
4 ปั้นให้เป็นลูกกลม ขนาดลูกละประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ เรียงบนถาดอบโดยใช้กระดาษรองอบ อบด้วยไฟล่างประมาณ 15 นาทีจนกระทั่งสุก
5 ขณะรออบ เตรียมซอส Hoisin ผสมเข้ากับแยมบลูเบอร์รี่ในกระทะตั้งไฟกลาง หากข้นเกินไปให้เติมน้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะและคนต่อไป
6 นำมีทบอลออกจากเตาอบคลุกเคล้าให้เงาน่ารับประทาน
7 เสิร์ฟมีทบอล 1-2 ลูกวางบนผักกาด โรยหน้าด้วยเมล็ดงา

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด