สโคนชีสสมุนไพร

ระยะเวลาการเตรียม : 40 นาที | ระยะเวลาการปรุง : 20 นาที | สำหรับ 6 ท่าน

 

ส่วนผสม

แป้งอเนกประสงค์ 1 3/4 ถ้วย
ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
เกลือครึ่งช้อนชา
พริกไทยดำ 1/8 ช้อนชา
เนยเย็นหั่นเต๋า 4 ช้อนชา
เชดด้าชีสขูด 2/3 ถ้วย
ใบโหระพาหั่น 2 ช้อนชา
พาสลี่หั่น 1 ช้อนชา
ไข่ฟองใหญ่ 1 ฟอง
บัตเตอร์มิลค์ครึ่งถ้วย
มัสตาร์ด Dijon 2 ช้อนชา(หรือมัสตาร์ดชนิดมีเมล็ดอื่นๆ )



วิธีทำ

1 วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส (425 องศาฟาเรนไฮต์)
2 วางกระดาษรองอบลงบนถาด
3 ตีแป้ง ผงฟู และพริกไทยดำเข้าด้วยกันในชามผสม
4 ตีเนยเป็นชิ้นเล็กๆ เติมชีส (เก็บไว้โรยหน้าเล็กน้อย) และสมุนไพรหั่นละเอียด
5 ตีไข่ บัตเตอร์มิลค์ และมัสตาร์ดเข้าด้วยกันแบ่งไว้ 1 ช้อนชาสำหรับทาด้านบน
6 ทำรูตรงกลางแป้งและเทส่วนผสมของบัตเตอร์มิลค์ลงไป คนให้เข้ากันจนเนื้อนุ่มเป็นโฟม
7 นวดแป้งบนโต๊ะที่โรยผงแป้งไว้ พับเป็นรูปสี่เหลี่ยมหนา 3 ซ.ม. ตัดเป็น 4 ชิ้น ตัดแต่ละชิ้นให้เป็นรูปสามเหลี่ยมจำนวน 8 ชิ้น
8 วางแป้งสามเหลี่ยมลงในถาดอบที่เตรียมไว้ ทาบัตเตอร์มิลค์ด้านบน โรยชีส
9 อบด้วยพัดลมร้อน 15 นาที หรือจนกระทั่งสโคนพองตัว เป็นสีเหลืองทอง เสียงเหมือนกลวงหากเคาะที่ก้น เสิร์ฟขณะร้อนหรือทอดกับเนย

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด