เห็ด ไข่ ผักชีฝรั่ง และคาร์เวียร์

ส่วนผสม

เห็ด 
1 เห็ดหัวเล็กล้างให้สะอาด 600 กรัม
2 หัวหอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
3 ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
4 เนย 2 ช้อนโต๊ะ
5 เกลือและพริกไทย

ขนมปังกรอบ
1 ขนมปังข้าวไรย์ หั่นเต๋าขนาด 1/2 เซ็นติเมตร 100กรัม
2 น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ

ไข่
1 เกลือ
2 ไข่ 6 ฟอง
3 น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
4 คาร์เวียร์ 50 กรัม
5 ผักชีลาวซอย

 

วิธีทำ

1 ผัดเห็ดกับเนยจนสุก ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย โรยด้วยหอมแดงและต้นหอม ทอดขนมปังในน้ำมันและซับให้สะเด็ดน้ำมัน
2 ตอกไข่ลงใน 6 ถ้วย เติมน้ำส้มสายชู 2 ช้อนชาลงแต่ละถ้วย ตั้งทิ้งไว้ 10 นาที ต้มน้ำและเติมน้ำส้มสายชู 1 ช้อนชาในกระทะ เมื่อเริ่มเดือดยกลงจากเตา คนให้น้ำเกิดรอยหมุน หยอดไข่ที่ละฟองอย่างเบามือให้ห่างจากขอบกระทะ เร่งไฟจนเดือดมีฟองอีกครั้ง แล้วหรี่ไฟประมาณ 3 นาที นำออกจากน้ำร้อน
3 ราดเห็ดผัดลงบนขนมปังกรอบ ไข่โพช คาร์เวียร์และผักชีลาวสับเล็กน้อย เสิร์ฟในชามซุปปากกว้าง

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด