แซลมอนย่างแบบไทย

ระยะเวลาการเตรียม : 10 นาที | ระยะเวลาการปรุง : 10 นาที  | สำหรับ 6 ท่าน

 

ส่วนผสม

เนื้อปลาแซลมอนชิ้นขนาด 6x6 ออนซ์ มีหนังหรือไม่มีก็ได้
โรยเกลือ
ซอสพริกศรีราชาครึ่งถ้วย
พริกป่น 1 ช้อนชา
ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 3 ช้อนโต๊ะ



วิธีทำ

1 วางชิ้นแซลมอนลงบนจานสำหรับอบ โรยเกลือ
2 ใส่ซอสพริกและพริกป่นเข้าด้วยกัน ทาลงบนชิ้นปลาให้ทั่ว ปิดฝาและหมักในตู้เย็น 2 ชั่วโมง (หากหมักข้ามคืนจะได้รสชาติที่ดีขึ้น) เปิดเตาอบไฟบนและวางถาดให้ห่างจากไฟบนประมาณ 5-6 นิ้ว
3 วางกระดาษรองอบและสเปรย์ด้วยน้ำมันเล็กน้อย วางชิ้นแซลมอนลงหากติดหนังให้วางด้านที่มีหนังลง
4 วอร์มเตาอบประมาณ 7-10 นาที เปิดไฟล่างและวางถาดอบในชั้นบนสุด
5 เปลี่ยนเป็นไฟบน อบต่อไป 8 นาที พลิกหน้า 1 ครั้ง นำออกจากเตา ทาซอสพริก ลงไป 2 ช้อนโต๊ะ นำเข้าอบต่อด้วยไฟบนอีก 5 นาที จนกระทั่งชิ้นปลามีซอสเคลือบอยู่ เสิร์ฟขณะร้อน โรยต้นหอมซอย

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด