ไก่อบนุ่ม

ระยะเวลาการเตรียม : 10 นาที | ระยะเวลาการปรุง : 1 ชั่วโมง 30 นาที | สำหรับ 8 ท่าน

 

ส่วนผสม

ไก่ตัวเล็ก 2 ตัว
หัวหอมสับหยาบ 1 หัว
แครอทสับหยาบ 1 หัว
ไวน์ขาว 1 ถ้วย
น้ำสต๊อกไก่ครึ่งถ้วย
เครื่องเทศสับละเอียด 1/4 ถ้วย (โรสแมรี่, พาสลี่ย์, ใบโหระพา และใบไทม์)
กระเทียม 4 กลีบ บอกและสับ
Dijon มัสตาร์ด 3 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 4 ช้อนโต๊ะ
เกลือและพริกไทย



วิธีทำ

1 วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส (400 องศาฟาเรนไฮต์)
2 ใส่หัวหอมและแครอทสับลงในกระทะ แล้ววางไก่ลงด้านบน
3 นำส่วนผสมที่เป็นของเหลวทั้งหมด เครื่องเทศ กระเทียม และมัสตาร์ดใส่ลงในชามผสม คนให้เข้ากันแล้วราดลงบนไก่ให้ทั่วทั้งตัว
4 โรยน้ำมันมะกอกให้ทั่วไก่ เติมเกลือและพริกไทยตามชอบ
5 นำเข้าอบด้วยไฟล่างไม่ต้องปิดฝา ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง หรือจนกระทั่งไก่สุก โดยไก่ด้านล่างจะเหลืองกรอบ
6 ใช้น้ำที่ได้จากการอบ พร้อมหัวหอมและแครอทเป็นน้ำราดเกรวี่

 
ส่งให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนคนอื่นๆ

ดูอีเมลก่อนส่ง สวัสดีเพื่อน คิดว่าคุณอาจจะสนใจผลิตภัณฑ์เหล่านี้

ปิด